Nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam nhận được đề nghị thi đấu ở Châu Âu

Tháng Hai 29, 2024

Trần Thị Thanh Thúy, vận động viên bóng chuyền số một Việt Nam, đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ cộng đồng bóng chuyền quốc tế sau những màn thể hiện xuất sắc của cô trên sân.

Chủ công hiện đang thi đấu cho đội PFU BlueCats của Nhật Bản sẽ sớm kết thúc hợp đồng và dự định trở về VTV Bình Điền Long An, câu lạc bộ cũ của cô ở Việt Nam sau thời hạn cho mượn. Màn trình diễn ấn tượng của cô, đặc biệt là với đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu năm 2023, bao gồm FIVB Challenger Cup ở Pháp, đã thu hút sự chú ý từ các câu lạc bộ ở Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc), và Indonesia.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

VTV Bình Điền Long An đã cho phép Thúy theo đuổi cơ hội được thi đấu ở nước ngoài, nhấn mạnh cam kết của câu lạc bộ trong việc hỗ trợ nguyện vọng của các vận động viên xuất ngoại và nâng cao kỹ năng. Tuy nhiên tương lai của Thúy sẽ chỉ được đưa ra sau khi cô bàn bạc với gia đình và ban huấn luyện.

Đáng chú ý nhất là sự quan tâm đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia có uy tín mạnh mẽ trong bóng chuyền nữ. Một tuyển trạch viên Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu thảo luận để Thúy gia nhập giải VĐQG Bóng chuyền Nữ Thổ Nhĩ Kỳ, và giúp cô trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Châu Âu. Các đội bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm vừa qua đã chứng minh sự thống trị của họ, với việc hai CLB Vakifbank SK và Eczacibasi Dynavit tiến vào trận chung kết Giải vô địch Câu lạc bộ Bóng chuyền Nữ Thế giới 2023.

Tuy nhiên, để vụ chuyển nhượng thành công, vẫn còn nhiều yếu tố, ví dụ như thông tin cụ thể hơn từ tuyển trạch viên Thổ Nhĩ Kỳ về câu lạc bộ đang để ý tới Thuý. Trước đây, Thúy đã từ chối một lời đề nghị sang Châu Âu thi đấu vào năm 2022 để chuyển sang cho PFU BlueCats, một quyết định bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về sự phù hợp, thu nhập, cơ hội phát triển, và các vấn đề liên quan tới việc hoà nhập văn hóa và phong cách chơi ở Châu Âu.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.