Nổ lớn gây thương vong tại cửa hàng thuốc lá điện tử ở Michigan

Tháng Ba 6, 2024

Vào tối thứ Hai, tại cửa hàng bán thuốc lá điện tử (vape) Goo LLC ở thị trấn Clinton Township, Michigan, đã xảy ra một vụ nổ kinh hoàng khiến một nam thanh niên 19 tuổi thiệt mạng và một lính cứu hỏa bị thương. Nguyên nhân xảy ra nổ được cho là do Goo LLC lưu trữ và bảo quản các loại vật liệu dễ cháy không đúng cách.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Giới chức của Clinton Township, bao gồm người đứng đầu chính quyền Robert Cannon và người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Tim Duncan, cho biết cơ sở này đang lưu trữ trái phép một lượng lớn butane, nitơ oxit, bình xăng (lighter fluid) và hơn 100,000 máy vape. Những vật liệu này được lưu trữ trong các thùng chứa có kích thước từ 12 đến 18 inch và nặng từ 10 đến 15 pound.

Goo LLC, nằm trong một siêu thị cũ và hoạt động theo giấy phép hoạt động thương mại bán lẻ với khả năng lưu trữ hạn chế. Gần đây, cơ sở này đã mua một lượng lớn butane, lưu trữ hơn một nửa trong số đó cùng với các chất nguy hiểm khác như nitơ oxit và propan.

Việc lưu trữ này không chỉ vi phạm giấy phép hoạt động kinh doanh được cấp mà còn gây ra rủi ro đáng kể, đỉnh điểm là vụ nổ thảm khốc này.

Quan chức cấp cao phụ trách quản lý xây dựng của Clinton Township, Barry Miller, cho biết Goo LLC đã vi phạm quy định khi giấy phép hoạt động kinh doanh cấp cho cơ sở này chỉ cho phép cơ sở xây kho chứa các sản phẩm bán lẻ.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc để xác định số lượng vật liệu được lưu trữ tại Goo LCC và nguyên nhân dẫn đến thảm kịch. Vụ nổ gióng lên hồi chuông cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng của việc coi thường quy định an toàn trong hoạt động thương mại.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.