Những điều cần biết về ruồi hạc, hay còn gọi là 'muỗi diều hâu'

Tháng Hai 20, 2024

Ruồi hạc (crane flies), thường bị nhầm với loài "muỗi diều hâu" vì chúng có cấu tạo về hình dạng và kích thước giống nhau. Ruồi hạc xuất hiện nhiều hơn khi thời tiết trở nên dễ chịu và mọi người có xu hướng mở cửa sổ hoặc cửa ra vào, khiến loài côn trùng này bay vào nhà. Với kích thước ấn tượng, ruồi hạc hiện đang xuất hiện tràn lan, hiện tượng này được cho là do độ ẩm cao và địa hình nhiều sông hồ của khu vực.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Số lượng ruồi hạc gia tăng trong thời gian gần đây là một dấu hiệu tự nhiên cho thấy mùa xuân đang đến. Điều này là do ruồi hạc bắt đầu vòng đời của mình vào mùa xuân, phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết ấm áp và ẩm ướt đặc trưng của mùa xuân. Thời gian sống của ruồi trưởng thành rất ngắn. Phần lớn vòng đời của chúng là ở giai đoạn ấu trùng, có thể kéo dài đến ba năm trong môi trường đất ẩm. Thức ăn của chúng là các chất hữu cơ phân hủy. Nếu một con ruồi hạc bay vào nhà bạn, không có lý do gì để lo lắng. Loài côn trùng này không gây hại cho con người vì ruồi hạc trưởng thành thường không ăn gì và chúng không có nọc độc. Ruồi hạc đực có thể hút mật hoa để có năng lượng cần thiết để tìm kiếm bạn tình. Để ngăn ruồi hạc bay vào nhà, điều quan trọng là phải thường xuyên dọn dẹp sân vườn, cắt tỉa cây cối, bụi cỏ và đảm bảo thoát nước đúng cách xung quanh nhà của mình.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.