Nhu cầu thuê nhà ở Houston ngày càng tăng

Tháng Tư 25, 2024

Ở Houston, lãi suất thế chấp cao và giá thuê căn hộ ngày càng tăng đang khiến nhiều người lựa chọn thuê nhà, thay vì mua nhà. Sự thay đổi này đã thúc đẩy nhu cầu xây dựng nhà ở để cho thuê ở các thành phố, trong đó Houston xếp thứ ba tại Hoa Kỳ về loại hình xây dựng này.

Thành phố đã chứng kiến sự phát triển đáng kể của các cộng đồng gồm những người thích thuê nhà hơn là mua nhà, những người không muốn chịu gánh nặng tài chính từ các khoản vay thế chấp và chi phí bảo trì nhà cửa. Hiện tại, Houston có 4,836 căn nhà xây để cho thuê đang thi công, dự kiến hoàn thành vào năm sau, chỉ xếp sau Dallas và Phoenix về số lượng nhà xây để cho thuê.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Chỉ riêng trong năm 2023, Houston đã hoàn thành 488 căn nhà xây để cho thuê, tăng 67% so với năm trước. Texas dẫn đầu cả nước về xu hướng này, dự kiến sẽ thêm 15,054 căn nhà mới vào năm 2026, với sự đóng góp đáng kể từ các thành phố khác của tiểu bang như San Antonio và Austin. Nguồn cung nhà cho thuê của Houston có khá nhiều nhà mới, trong đó 2,402 căn nhà trong tổng số 5,700 căn nhà cho thuê được xây dựng trong 5 năm qua.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hơn nữa, thị trường cho thuê nhà cũng đang phát triển mạnh. Hiệp hội Bất động sản Houston báo cáo mức tăng 4.8% về số lượng bất động sản cho thuê và tăng 8.9% về số lượng bất động sản mới xây vào tháng Ba so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mùa mua nhà mùa xuân đã chứng kiến sự khởi đầu tương đối chậm chạp, với tỷ lệ mua nhà giảm 7,5% trong cùng kỳ. Giá nhà ở Houston cũng tăng, đạt mức trung bình 412,464 USD, cho thấy nhu cầu thuê nhà thay vì mua nhà ở thành phố ngày càng tăng trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.