Nhu cầu điện ở Texas có thể tăng gấp đôi trong 6 năm tới

Tháng Sáu 22, 2024

Hội đồng Độ tin cậy Điện lực tiểu bang Texas (ERCOT) vừa điều chỉnh mạnh dự báo nhu cầu sử dụng điện, dự đoán mức tiêu thụ điện có thể tăng gần gấp đôi so với hiện tại trong vòng 6 năm tới.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự gia tăng đáng kể này được thúc đẩy nhờ hai yếu tố chính: luật mới cho phép các quan chức tính toán các đề nghị kết nối lưới điện của các công ty trước khi hoàn tất và sự gia tăng yêu cầu từ các đơn vị sử dụng điện năng lớn như trung tâm dữ liệu, cơ sở sản xuất hydro và các công ty dầu khí đang chuyển đổi hoạt động sang sử dụng điện.

Ước tính mới nhất của ERCOT cho thấy nhu cầu sử dụng điện có thể đạt khoảng 150 gigawatt vào năm 2030, tăng so với mức kỷ lục 85 gigawatt của năm ngoái trong mùa Hè nóng nhất từng được ghi nhận tại Texas. Hơn 1/3 mức tăng dự báo này được cho là từ Lưu vực Permian, nơi các hoạt động dầu khí đang chuyển sang sử dụng điện. Nhu cầu đáng kể cũng đến từ các đơn vị sử dụng điện năng lớn như trung tâm dữ liệu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và đào tiền điện tử.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dự báo nhu cầu tăng cao đòi hỏi sự giám sát của chính quyền bang đối với các đơn vị/công ty/tổ chức sử dụng điện năng lớn, vốn có thể tăng giảm mức sử dụng tùy theo nhu cầu. Ví dụ, một công ty khai thác bitcoin đã kiếm lợi nhuận bằng cách bán lại điện đã mua trước đó, dẫn đến người dân Texas phải gánh hóa đơn tiền điện cao hơn.

Phó Thống đốc tiểu bang Texas Dan Patrick cho rằng Cơ quan lập pháp Texas cần giám sát chặt chẽ các trung tâm dữ liệu và hoạt động tiền điện tử nhằm ngăn chặn khả năng gây mất ổn định lưới điện. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết phải xây dựng thêm các đường dây truyền tải điện, việc này đòi hỏi thời gian và nguồn vốn đầu tư đáng kể.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Nathan Johnson lưu ý rằng sự gia tăng nhu cầu sử dụng điện có thể khuyến khích các đổi mới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và các chương trình sử dụng năng lượng hiệu quả, qua đó thúc đẩy việc sử dụng điện bền vững hơn tại Texas.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.