Nhiều hệ thống cung cấp nước ở Texas vượt báo động đỏ về nồng độ “hóa chất vĩnh cửu”

Tháng Tư 18, 2024

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) gần đây đã áp dụng các tiêu chuẩn nước uống chưa từng có đối với 5 chất perfluoroalkyl và polyfluoroalkyl cụ thể (PFAS), được biết đến với cái tên “hóa chất vĩnh viễn” do chúng tồn tại lâu dài trong môi trường và trong cơ thể người.

Những giới hạn mới này là một phần sáng kiến của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm loại bỏ các chất gây ô nhiễm đe dọa các cộng đồng cư dân ở Hoa Kỳ lâu nay. Các hóa chất này – bao gồm PFOA, PFOS, PFHxS, PFNA và HFPO-DA, hiện có nồng độ cho phép tối đa là 4 phần nghìn tỷ đối với PFOA và PFOS và 10 phần nghìn tỷ đối với các chất khác.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tính đến nay, gần 50 hệ thống nước công cộng ở các thành phố của Texas, trong đó có Abilene, Arlington và Dallas, đã ghi nhận nồng độ của ít nhất một trong những hóa chất này vượt qua ngưỡng tiêu chuẩn mới. Những phát hiện này dựa trên các báo cáo từ hơn 420 hệ thống nước của Texas, cho thấy tình trạng ô nhiễm “hóa chất vĩnh viễn” lan rộng.

Trên khắp Hoa Kỳ, chỉ có khoảng 24% các cơ sở cung cấp nước công cộng tuân thủ yêu cầu của EPA về việc gửi dữ liệu liên quan đến PFAS, mặc dù tất cả các cơ sở được yêu cầu làm như vậy vào năm 2026. EPA ước tính rằng từ 6% đến 10% trong số 66,000 hệ thống nước công cộng trên khắp Hoa Kỳ sẽ cần phải thực hiện các biện pháp để tuân thủ các tiêu chuẩn mới, nhằm giảm đáng kể nguy cơ phơi nhiễm hóa chất. Việc tuân thủ tiêu chuẩn mới được dự báo sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 100 triệu người Hoa Kỳ do có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe do tiếp xúc với PFAS gây ra, như nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư, tổn thương gan và các vấn đề sinh sản.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các quy định mới nghiêm ngặt phản ánh sự hiểu biết ngày càng tăng về các rủi ro sức khỏe nghiêm trọng do PFAS gây ra. Các cảnh báo về sức khỏe công bố năm 2022 cho thấy các chất này nguy hiểm hơn nhiều so với nhiều người nghĩ trước đây. Với những quy tắc này, các cơ sở cung cấp nước công cộng có thời hạn 5 năm để đáp ứng các tiêu chuẩn. Các cơ quan chức năng đã nhấn mạnh tầm quan trọng cấp bách của việc hành động để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.