Nhân vật đối lập nổi tiếng nhất nước Nga được xác nhận đã tử vong trong thời gian bị giam giữ

Tháng Hai 20, 2024

Alexei Navalny, nhân vật đối lập công khai chỉ trích chính phủ Nga và Tổng thống Vladimir Putin, đã tử vong trong thời gian bị giam giữ tại một trại giam ở khu vực Bắc Cực, ở tuổi 47. Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng chính trị gia tăng khi Tổng thống Putin đang vận động tranh cử nhiệm kỳ mới. Sự kiện này đã gây ra sự lên án của cộng đồng quốc tế và đã dẫn đến các cuộc biểu tình và bắt giữ ở Nga, nơi mọi người tập trung để tưởng niệm ông Navalny và bày tỏ sự phản đối. Cảnh sát đã can thiệp và bắt giữ nhiều người tham gia biểu tình ở nhiều thành phố.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cái chết của Navalny đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo toàn cầu và các nhà bình luận chính trị, chỉ trích chính phủ Nga vì đã đối xử tàn nhẫn với những người phản đối. Tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo phương Tây khác cho rằng chính phủ Nga đứng sau cái chết của ông Navalny. Trong khi đó, các phát ngôn viên của Điện Kremlin đã tìm cách lái câu chuyện theo hướng Mỹ kích động với động cơ chính trị để huy động sự ủng hộ cho Ukraine. Cái chết của Navalny làm dấy lên mối lo ngại đáng kể về việc đàn áp phe đối lập chính trị ở Nga và tương lai của các quá trình dân chủ ở nước này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.