Nhà vô địch đánh vần gốc Việt sẵn sàng cho cuộc thi quốc gia

Tháng Năm 28, 2024

Nỗ lực cống hiến và sự chăm chỉ của Katelyn Nguyễn, cô bé gốc Việt 13 tuổi, cuối cùng đã được đền đáp. Sau 20 vòng thi và đánh vần đúng từ “discretionary”, Katelyn Nguyễn đã giành chiến thắng trong cuộc thi đánh vần cấp khu vực, giúp cô bé có được một suất tham dự Cuộc thi đánh vần quốc gia Scripps.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Katelyn, học sinh lớp 7 của trường trung học cơ sở Helen Stacey, sẽ đại diện Quận Orange tranh tài tại cuộc thi cấp quốc gia ở Washington, D.C. từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 5. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một học sinh của Học khu Westminster tiến tới cuộc thi này.

Đây sẽ là chuyến đi đầu tiên của Katelyn đến Washington, D.C.. Hiện cô bé rất háo hức được tham gia tranh tài tại cuộc thi cũng như có cơ hội kết bạn mới và khám phá thủ đô. Vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, trường trung học cơ sở Stacey đã tổ chức một bữa tiệc bất ngờ để chúc mừng thành tích của nữ sinh này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hành trình của Katelyn bắt đầu từ năm lớp 4 với cuộc thi đánh vần trực tuyến trong một lớp học Zoom giữa đại dịch COVID-19. Chiến thắng trong cuộc thi đó và cuộc thi cấp quận tiếp theo đã khơi dậy niềm đam mê đánh vần của cô bé. Mặc dù không đạt giải trong cuộc thi cấp quận năm ngoái, Katelyn vẫn tiếp tục trau dồi kỹ năng và cuối cùng đã giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay.

Cha cô, ông Binh Nguyễn, đã bày tỏ niềm tự hào và hạnh phúc trước những thành tựu của Katelyn. Ông cho biết cô bé đã dành phần lớn thời gian rảnh để ôn luyện cho cuộc thi, với sự hỗ trợ của cha mẹ.

Cuộc thi đánh vần quốc gia năm ngoái đã thu hút 9.2 triệu lượt người xem. Năm nay, Katelyn sẽ tranh tài cùng 245 thí sinh khác với hy vọng giành giải thưởng tiền mặt trị giá 50,000 USD và chiếc cúp Scripps danh giá.

Cuộc thi Đánh vần quốc gia Scripps, được tổ chức lần đầu tiên năm 1925, đến nay đã bước sang năm thứ 96. Đây được coi là một cuộc thi lớn, thách thức những người trẻ đam mê đánh vần trên khắp Hoa Kỳ.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.