Nhà hàng Việt ở phía Đông Bắc Portland buộc phải đóng cửa do mùi thức ăn

Tháng Hai 29, 2024

Một Nhà hàng Việt ở Fremont, thuộc một chuỗi nhà hàng gồm ba địa điểm tại khu vực Portland, mới đây đã đóng cửa vô thời hạn.

Việc đóng cửa diễn ra sau những phàn nàn liên tục về mùi phát ra từ bếp của họ, cụ thể là mùi của thức ăn nướng và các món khác được phục vụ cho khách hàng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mặc dù đã trải qua năm năm hoạt động mà không có vấn đề gì, nhưng việc một người hàng xóm liên tục khiếu nại với thành phố về "mùi" trong giờ ăn đã dẫn đến việc nhà hàng đối mặt với vi phạm các quy định về vệ sinh vì phát ra "mùi một cách liên tục, thường xuyên hoặc lặp đi lặp lại" ảnh hưởng đến các khu dân cư lân cận.

Các thanh tra thành phố, những người đã đến thăm cơ sở này nhiều lần, đã xác nhận việc phát ra mùi này, được họ mô tả giống như "một món ăn wok." Câu chuyện này đã khơi dậy cuộc tranh luận về tiêu chuẩn khiếu nại mùi của thành phố, với những lời kêu gọi việc đánh giá lại từ các tổ chức.

Chủ nhà hàng, Eddie Dong, đã nỗ lực đáng kể để giảm thiểu mùi hôi, bao gồm đầu tư vào việc vệ sinh sâu hệ thống thoát khí và di dời hoạt động nướng sang một địa điểm khác. Tuy nhiên, những nỗ lực này không làm giảm bớt những khiếu nại, và với việc không trả được tiền phạt cho các vi phạm, Dong buộc phải đóng cửa nhà hàng.

Việc đóng cửa nhà hàng đã tạo nên bức xúc trong cộng đồng, cũng như làm tăng lên những mối quan ngại về định kiến có thể có trong việc thực thi các vi phạm về mùi và tác động đến ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống nổi tiếng của Portland, đặc biệt là các nhà hàng Đông Nam Á.
Các nhà phê bình thực phẩm cho rằng bản chất chủ quan của mùi và việc thực thi có thể dẫn đến sự không công bằng và có thể phản ánh các định kiến chủng tộc hoặc chủ nghĩa bài ngoại.

Vụ việc đã đặt ra những câu hỏi rộng lớn hơn về sự chung sống hài hoà trong cộng đồng và sự cân bằng giữa sở thích cá nhân và lợi ích kinh tế và văn hóa tập thể. Nó cũng cho thấy tầm quan trọng của đối thoại và thỏa hiệp trong quan hệ láng giềng, rằng các bên hoàn toàn có thể có các giải pháp hợp lý hơn trước khi nhờ luật pháp can thiệp.

Sự việc này cũng cho thấy trách nhiệm của thành phố trong việc hỗ trợ môi trường của các nhà hàng của mình, gợi ý cần có các biện pháp hỗ trợ nhiều hơn thay vì trừng phạt dựa trên các khiếu nại chủ quan.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.