Nhà điêu khắc California xây đền thờ cho cộng đồng xe hơi nghệ thuật Houston

Tháng Tư 7, 2024

Nhà điêu khắc David Best, nổi tiếng với các ngôi đền thờ bằng gỗ phi tôn giáo, hiện đang là nghệ sĩ cư trú tại Orange Show ở Houston. Ông Best, sắp bước sang tuổi 80 và sinh sống tại California, có mối liên kết sâu sắc với cộng đồng xe hơi nghệ thuật ở Houston.

Ông được biết đến với những ngôi đền thờ được thiết kế tinh xảo, xây dựng cho mục đích tưởng niệm, giải thoát và suy tư. Những ngôi đền này sau khi kết thúc sứ mệnh của mình thường được đem đốt. Ông đã đóng góp đáng kể cho lễ hội Burning Man, với 9 đền thờ kể từ năm 2000, và cũng đã xây dựng các đền thờ ở Bắc Ireland và Florida để tưởng niệm những người đã mất trong các cuộc xung đột và vụ xả súng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dự án hiện tại của Best ở Houston là một đền thờ dành riêng cho việc tưởng niệm các nghệ sĩ địa phương đã qua đời, đặc biệt là những người có nhiều cống hiến cho Phong trào Xe hơi Nghệ thuật. Sự giao thoa giữa các loại hình nghệ thuật này không phải là mới khi xe hơi nghệ thuật thường xuất hiện tại Burning Man.

Đền thờ Houston, dự kiến ra mắt tại Lễ hội Xe Hơi Nghệ thuật Huyền thoại vào ngày 12 tháng 4, trước Cuộc diễu hành Xe hơi Nghệ thuật, sẽ là không gian để khách tham quan suy ngẫm và tưởng nhớ những người thân đã mất. Orange Show dự định tổ chức các buổi cầu nguyện hàng tuần tại đền thờ, và đốt ngôi đền trong một sự kiện vào ngày 9 tháng 11.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Đền thờ, cao khoảng 35 feet và rộng 24 feet, là dự án hợp tác giữa đội ngũ của ông Best từ California và các tình nguyện viên ở Houston, bao gồm các nhóm từ Project Row Houses và trường trung học The HUB.

Sử dụng gỗ tái chế, thậm chí tái sử dụng cả thùng chở hàng, công trình này tượng trưng cho một cách tiếp cận bền vững đối với nghệ thuật cộng đồng. Hành trình của ông Best từ California đến Houston cùng đội ngũ của mình, mang theo các dụng cụ và mảnh gỗ đã cắt sẵn, cùng với việc lái một xe hơi nghệ thuật có tượng ngựa màu cam neon, nêu bật bản chất nghệ thuật của ông: đó là tạo ra nghệ thuật cộng đồng, phi thương mại, gần gũi và có ý nghĩa với tất cả mọi người.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.