Nguy cơ áp thấp nhiệt đới gây lũ lụt đe dọa Texas và Bờ biển Vịnh Mexico

Tháng Sáu 17, 2024

Trung tâm Dự báo Bão quốc gia (NHC) đang theo dõi một vùng nhiễu loạn nhiệt đới ở Vịnh Mexico, có khả năng phát triển thành áp thấp hoặc bão nhiệt đới trong tuần này. Mặc dù vùng nhiễu loạn này dự kiến sẽ di chuyển về phía Nam Hoa Kỳ, vẫn có lo ngại rằng độ ẩm hướng về phía Bắc có thể dẫn đến lũ quét dọc theo bờ biển tiểu bang Texas, Louisiana và Mississippi.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hiện vùng nhiễu loạn thời tiết rộng lớn này đang bao trùm Trung Mỹ, Bán đảo Yucatan của Mexico và phía Tây Bắc vùng biển Caribe. Một vùng áp thấp rộng lớn dự kiến sẽ hình thành trên vùng biển phía Tây Nam Vịnh Mexico vào thứ Hai, ngày 17 tháng 6, hoặc thứ Ba, ngày 18 tháng 6. Điều kiện môi trường dường như thuận lợi cho khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão nhiệt đới vào giữa tuần, di chuyển về phía Tây hoặc Tây Bắc.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dù vùng nhiễu loạn trên có phát triển thành bão hay không, độ ẩm nhiệt đới có thể mang đến những cơn mưa lớn và giông bão cho Bờ biển Vịnh Mexico, tiềm ẩn nguy cơ gây lũ lụt nghiêm trọng. Các khu vực như New Orleans và Mobile, Alabama, có khả năng đối mặt với lũ quét cấp 2 trong thang 4 cấp. Nguy cơ này tăng lên cấp 3 đối với vùng Đông Nam Texas, bao gồm Houston và Tây Nam Louisiana vào thứ Ba, ngày 18 tháng 6. Houston có thể hứng chịu lượng mưa từ 20 đến 30 cm, trong khi con số này ở vùng Nam Texas có thể từ 7 đến 12 cm.

Ngoài ra, NHC đang theo dõi một vùng nhiễu loạn khác ở phía Tây Nam Đại Tây Dương gần Bahamas, dự kiến sẽ mang đến những cơn mưa lớn cho các vùng ven biển phía Đông Nam vào cuối tuần này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.