Người vô gia cư ở Florida sẽ bị cấm ngủ ngoài công cộng theo luật mới được Thống đốc ủng hộ

Tháng Ba 21, 2024

Luật mới của Florida, được Thống đốc Ron DeSantis chủ trương và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10, cấm người vô gia cư ngủ ở các không gian công cộng, bao gồm vỉa hè và công viên. Sáng kiến này nhằm giải phóng các khu vực công cộng đồng thời hứa hẹn cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn cho người vô gia cư thông qua việc tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ sức khỏe tinh thần và phòng chống lạm dụng ma tuý. Dưới sự quản lý của Bộ Trẻ em và Gia đình, các khu cư trú ngoài trời sẽ được thiết lập dành riêng cho người vô gia cư trong trường hợp các trung tâm cư trú địa phương hết chỗ ở, với chính sách nghiêm ngặt cấm sử dụng rượu bia hay chất kích thích.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Luật này đáp ứng những lo ngại về tác động của tình trạng vô gia cư đến chất lượng cuộc sống cộng đồng và kinh doanh, và nhằm giải quyết những thách thức trong việc cung cấp dịch vụ do dân số vô gia cư phân tán. Tuy nhiên, các nhà phê bình coi đó là giải pháp nông cạn nhất thời chứ không giải quyết căn nguyên của vấn đề vô gia cư. Bất chấp điều này, DeSantis nhấn mạnh mục đích của luật là cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cần thiết, đánh dấu một bước tiến trong việc quản lý vô gia cư với cách tiếp cận cân bằng giữa việc sử dụng không gian công cộng và đảm bảo sức khỏe của dân số vô gia cư.

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 1 năm 2025, luật sẽ cho phép các hành động pháp lý chống lại các đơn vị hành chính cho phép việc lập trại vô gia cư trên tài sản công, củng cố cam kết của bang trong việc duy trì chất lượng và khả năng tiếp cận của không gian công cộng cho tất cả cư dân.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.