Người Việt “dẫn đầu” về số người nhập cư trái phép Anh qua Eo biển Manche

Tháng Năm 26, 2024

Theo dữ liệu mới nhất của Chính phủ Anh, người Việt Nam hiện chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người nhập cư bất hợp pháp vượt Eo biển Manche vào Anh. Đây là lần đầu tiên Việt Nam dẫn đầu về số lượng người di cư đến Anh trên những con thuyền nhỏ kể từ khi dữ liệu được thu thập.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Theo đó, trong quý I năm nay, 1,060 người Việt Nam đã nhập cư bất hợp pháp vào Anh, vượt cả Afghanistan, Iran và Syria. Số người Việt di cư qua Eo biển Manche trong 3 tháng đầu năm nay gần bằng tổng số của năm 2023 và gấp đôi so với năm 2022.

Cuộc điều tra của ITV News cho thấy một số người Việt di cư và nhóm buôn người từ Việt Nam đã bị chặn lại ở Anh do chính sách trục xuất người di cư tới Rwanda. Chính sách này, được Thủ tướng Anh Rishi Sunak công bố tháng trước, nhằm mục đích đưa người xin tị nạn và người nhập cư bất hợp pháp vào Anh đến Rwanda. Các chuyến bay trục xuất đầu tiên dự kiến khởi hành vào tháng 7. Hiện nhiều người nhập cư đã chuyển hướng đến Đức vì sợ bị trục xuất tới Rwanda.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Theo dữ liệu của Chính phủ Anh, kể từ đầu năm đến nay, hơn 10,000 người di cư đã vượt Eo biển Manche để vào Anh trái phép. Chính phủ Anh hy vọng rằng chính sách Rwanda sẽ giúp giảm số lượng người nhập cư trái phép vào nước này.

Mới đây, Cơ quan Tội phạm Quốc gia của Anh đã phối hợp với cảnh sát Pháp thực hiện chiến dịch truy quét tội phạm buôn người, dẫn đến 16 vụ bắt giữ nghi phạm người Việt. Những vụ bắt giữ này được coi là “đòn giáng” vào một trong những mạng lưới buôn người hoạt động mạnh nhất ở châu Âu. Tất cả những người bị bắt tại Anh sẽ ra hầu tòa vào tháng 8.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.