Người tố cáo bê bối của Boeing được phát hiện đã tử vong

Tháng Ba 12, 2024

John Barnett, một cựu nhân viên của Boeing, người từng bày tỏ lo ngại về tiêu chuẩn an toàn của công ty, được phát hiện đã chết tại Hoa Kỳ do vết thương tự gây ra. Thông tin này đã được giới chức y tế hạt Charleston xác nhận.

Ông Barnett, 62 tuổi, nghỉ hưu vào năm 2017 vì lý do sức khỏe sau 32 năm làm việc cho Boeing, đã tham gia vào một vụ kiện tố cáo Boeing chỉ vài ngày trước khi ông qua đời. Từ năm 2010, ông làm việc tại nhà máy North Charleston của Boeing, nơi sản xuất dòng máy bay 787 Dreamliner, với vai trò quản lý chất lượng máy bay.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong đơn kiện, ông Barnett cáo buộc Boeing đã sử dụng các bộ phận không đạt tiêu chuẩn trong quá trình lắp ráp máy bay và tiết lộ một sự thật đáng lo ngại về việc 25% số mặt nạ dưỡng khí trên máy bay có thể không hoạt động trong trường hợp khẩn cấp. Ông cho biết Boeing đã đứng trước sức ép phải đẩy nhanh sản xuất máy bay, dẫn đến việc “phớt lờ” một số tiêu chuẩn về an toàn.

Mặc dù đã nêu những lo ngại này với ban lãnh đạo của Boeing, ông Barnett cảm thấy mối lo ngại của mình không được quan tâm. Điều này đã buộc ông phải đưa ra quyết định nghỉ hưu và sau đó là đệ đơn kiện Boeing.

Boeing, về phần mình, thừa nhận có một số mặt nạ dưỡng khí bị lỗi từ phía nhà cung cấp, nhưng phủ nhận các cáo buộc của ông Barnett rằng công ty lắp mặt nạ bị lỗi lên máy bay.

Cái chết của ông Barnett xảy ra trùng thời điểm với cuộc kiểm tra gắt gao của Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) về tiêu chuẩn sản xuất tại Boeing và nhà cung cấp chính của họ, Spirit Aerosystems, sau các sự cố gần đây.

Một trong những sự cố đáng chú ý là vụ cửa thoát hiểm khẩn cấp trên một máy bay Boeing 737 Max bị bung ra ngoài ngay sau khi cất cánh. Sự cố này và cuộc kiểm tra kéo dài 6 tuần của FAA đã nêu bật những sai sót đáng kể trong quy trình kiểm soát chất lượng sản xuất, làm tăng thêm các cuộc kiểm tra, giám sát mà Boeing phải đối mặt đối với các hoạt động sản xuất của mình.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.