Người đàn ông sống 70 năm qua trong một chiếc lồng sắt đã qua đời ở tuổi 78

Tháng Ba 14, 2024

Paul Alexander, một tấm gương vươn lên đấu tranh bệnh bại liệt, người đã phải sống gần như 70 năm trong một chiếc lồng sắt, mới đây đã qua đời ở tuổi 78.

Mắc bệnh bại liệt vào lúc 6 tuổi trong đại dịch năm 1952 tại Mỹ, Paul bị liệt từ cổ xuống dưới, phải dựa vào chiếc lồng sắt để thở. Mặc dù gặp phải những thách thức trên, sự ủng hộ của cộng đồng cùng với ý chí kiên cường của bản thân Paul đã thúc đẩy anh đạt được những cột mốc phi thường.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Paul đã có thể thở ngoài chiếc lồng sắt trong nhiều giờ, đạt được bằng luật, hành nghề luật sư trong 30 năm, và viết một tự truyện mang tên “Ba Phút cho một Con Chó: Cuộc Đời Tôi trong một Chiếc Lồng Sắt,” nêu bật những thành tựu đáng kể của mình, bao gồm cả khoảnh khắc quan trọng khi anh tự thở độc lập trong ba phút.

Ngoài sự thành công trong sự nghiệp, Paul còn là nguồn cảm hứng trên mạng xã hội TikTok với kênh “Polio Paul,” nơi anh chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình với 300.000 người theo dõi, thu về hơn 4,5 triệu lượt thích. Paul vận động cho việc tiêm chủng bại liệt, tận dụng nền tảng của mình để giáo dục và ngăn chặn một đợt bùng phát khác.

Paul Alexander qua đời, nhưng anh để lại một di sản của sự quyết tâm, kiên cường và hy vọng, thể hiện tinh thần sống một cuộc đời có mục đích dù đối mặt với những thách thức dường như không thể vượt qua. Cuộc đời anh là một lời khẳng định mạnh mẽ về sức mạnh tinh thần và tầm quan trọng của việc phấn đấu vươn lên và đặt được thành tựu trong cuộc sống.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.