Nghiên cứu tiết lộ Texas đứng đầu cả nước trong cuộc khủng hoảng thiếu lương thực

Tháng Năm 18, 2024

Ngân hàng Thực phẩm Bắc Texas (NTFB) và Ngân hàng Thực phẩm Khu vực Tarrant (TAFB) đang nỗ lực giải quyết vấn đề an ninh lương thực đáng báo động trên khắp khu vực. Dữ liệu gần đây từ nghiên cứu của Feeding America cho thấy Texas hiện dẫn đầu cả nước về thiếu an ninh lương thực, vượt qua tiểu bang California.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Theo thống kê, tỷ lệ mất an ninh lương thực của Texas là 16.4%, đồng nghĩa với việc gần 5 triệu dân đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm, là mức tăng đáng kể so với năm 2021. Đáng lo ngại hơn hết, 1/3 tổng số người bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng này là trẻ em.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Một số yếu tố đóng góp cho sự gia tăng kể trên bao gồm lạm phát, tiền thuê nhà, giá lương thực và chi phí bảo hiểm đắt đỏ cũng như việc chấm dứt các chương trình cứu trợ đại dịch. Tỷ lệ người dân cần hỗ trợ lương thực hiện tại được đánh giá là đã vượt qua con số tương tự trong thời điểm COVID-19 còn hoành hành.

Trong đó, sự chênh lệch về tình trạng mất an ninh thực phẩm vẫn tồn tại. Theo thống kê tại khu vực phục vụ của NTFB, 28% người da đen và 20% người gốc Mỹ Latin phải đối mặt với sự thiếu thốn thức ăn, trong khi đó con số này chỉ có 9% ở nhóm người da trắng không có gốc Latin.

Kế hoạch  giải quyết những nhu cầu này của NTFB bao gồm đầu tư vào các đối tác cung cấp thực phẩm, các khu bếp ăn và các đơn vị phân phối thực phẩm khác. Năm ngoái, tổ chức này đã trao hơn 6 triệu USD tài trợ cho gần 70 đơn vị đối tác, giúp mở rộng các khu bếp ăn, mua xe tải vận chuyển thực phẩm và thiết lập các dịch vụ toàn diện như các lớp dạy nghề và kiến ​​thức tài chính. Các chiến lược khác tập trung vào những vùng có nhu cầu hỗ trợ cao và trợ giúp các gia đình có thu nhập thấp bằng những chương trình như SNAP.

Bên cạnh đó, TAFB cũng phản hồi nghiên cứu bằng chương trình "Ready to Learn". Chương trình tăng cường cung cấp thực phẩm cho học sinh, qua đó đảm bảo dinh dưỡng cần thiết để các em tập trung học tập, rèn luyện. TAFB, hợp tác với các học khu địa phương như Fort Worth ISD, có kế hoạch mở rộng từ 75 lên hơn 100 điểm phân phối thực phẩm tại các trường học vào cuối năm nay.

Tình trạng thiếu an ninh lương thực ở Texas đòi hỏi những nỗ lực và sự hỗ trợ bền bỉ của cộng đồng để giải quyết khủng hoảng đang ngày một trầm trọng này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.