Nghiên Cứu Sự Liên Hệ Giữa COVID-19 Và Sự Giảm IQ

Tháng Ba 5, 2024

Nghiên cứu từ Imperial College London cho thấy việc hồi phục từ một ca nhiễm COVID-19 nhẹ cũng có thể dẫn đến giảm khả năng nhận thức và trí nhớ. Cuộc nghiên cứu toàn diện này đang làm sáng tỏ cuộc bàn luận về những ảnh hưởng sau khi nhiễm virus, cho thấy cuộc chiến chống COVID-19 không bao giờ kết thúc dù khi bệnh nhân đã hồi phục về mặt thể chất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Kết quả cho thấy có những suy giảm nhỏ trong việc thực hiện các hành vinhận thức và trí nhớ ở những người đã hồi phục từ COVID-19, so với những người chưa từng nhiễm virus. Mặc dù ảnh hưởng đến hiệu suất công việc hàng ngày của nhiều người có thể không đáng kể, nhưng đối với những công việc chuyên gia yêu cầu sự chính xác cao như kỹ sư và bác sĩ phẫu thuật, có thể thấy kỹ năng của họ bị ảnh hưởng phần nào.

Những suy giảm nhận thức đáng kể hơn khi được quan sát ở những cá nhân đã nhập viện, chịu đựng triệu chứng kéo dài, hoặc nhiễm các biến thể virus mới và mạnh mẽ hơn. Nghiên cứu này với sự tham gia của hơn 140.000 người hoàn thành đánh giá nhận thức trực tuyến, nhằm mục đích xác định những thay đổi tinh tế trong chức năng não, bao gồm trí nhớ, khả năng lý luận và sự chú ý.

Thú vị là nghiên cứu cũng cho thấy tác động của COVID-19 đến nhận thức của chúng ta đã giảm theo thời gian, đặc biệt với sự xuất hiện của biến thể Omicron. Việc sử dụng AI của nghiên cứu để định lượng các suy giảm nhận thức theo điểm IQ đã làm nổi bật các tác động cụ thể của virus đối với sức khỏe nhận thức, đồng thời chứng minhtrải nghiệm của những người đang chịu đựng 'sương mù não' và vấn đề trí nhớ sau COVID là sự thật.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.