Nghị sĩ Gruzia ẩu đả tại Quốc hội vì dự luật về "nhân tố nước ngoài"

Tháng Tư 18, 2024

Quốc hội Gruzia đã chứng kiến những bất ổn vào thứ Hai khi Mamuka Mdinaradze, 45 tuổi, lãnh đạo nhóm nghị sĩ của đảng Georgian Dream, bị nghị sĩ đối lập Aleko Elisashvili, 46 tuổi, đấm trong một cuộc tranh luận về dự luật gây tranh cãi mang tên "nhân tố nước ngoài". Sự cố xảy ra khi Mdinaradze, người ủng hộ dự luật, phát biểu trước quốc hội, dẫn đến một cuộc ẩu đả khiến các nghị sĩ của cả hai bên xông vào đánh nhau. Sau đó, Elisashvili còn được những người biểu tình hô hào bên ngoài tòa nhà quốc hội.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dự luật đề xuất yêu cầu các tổ chức truyền thông và phi thương mại nhận hơn 20% ngân sách từ nguồn nước ngoài phải đăng ký là các thực thể chịu ảnh hưởng từ nước ngoài. Dự luật này có điểm tương đồng với một dự luật ở Nga và tái khởi động một biện pháp gần như giống hệt đã bị đảng Georgian Dream gác lại một năm trước sau những cuộc biểu tình lớn của công chúng. Các nhà phê bình ở Gruzia đã gọi đây là "luật Nga", liên hệ chúng các chiến thuật của Điện Kremlin nhằm đàn áp sự bất đồng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Đảng Georgian Dream cho rằng dự luật sẽ bảo vệ đất nước khỏi các "giá trị tự do giả" và tăng cường minh bạch. Tuy nhiên, đảng này đã bị chỉ trích vì có thể cản trở tham vọng của Gruzia gia nhập Liên minh Châu Âu - một mục tiêu được đảng hỗ trợ chính thức bất chấp việc tăng cường mối quan hệ với Nga. EU đã bày tỏ lo ngại rằng luật này mâu thuẫn với các giá trị dân chủ của khối, nhấn mạnh rằng tự do xã hội dân sự và độc lập của truyền thông là rất quan trọng cho quá trình gia nhập EU.

Trong bối cảnh căng thẳng này, Thủ tướng Gruzia Irakli Kobakhidze đã thảo luận dự luật với các đại sứ từ EU, Anh và Mỹ. Hơn nữa, Tổng thống Salome Zourabichvili, người mà nhiệm kỳ sẽ kết thúc vào cuối năm nay, đã đe dọa phủ quyết dự luật, mặc dù người kế nhiệm của bà, sẽ được bầu bởi một hội đồng bầu cử bao gồm tất cả các thành viên quốc hội, có thể không duy trì quyết định này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.