Nghệ sĩ tranh đan gốc Việt Lê Quang Đỉnh qua đời ở tuổi 56

Tháng Tư 10, 2024

Lê Quang Đỉnh, một nghệ sĩ Mỹ gốc Việt nổi tiếng với nghệ thuật tranh đan, đã qua đời ở tuổi 56 vào ngày 6 tháng 4. Các tác phẩm của ông được biết đến với những chủ đề về chính trị, lịch sử và ký ức về miền Nam Việt Nam, với cảm hứng từ chính cuộc đời mình: một người nhập cư đồng tính. Các tác phẩm nổi bật của Quang Đỉnh bao gồm những tác phẩm dệt ảnh quy mô lớn kết hợp với ảnh chụp cá nhân để phê phán sự chia cắt của lịch sử.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sau khi phải rời Việt Nam lúc nhỏ vì xung đột Khmer Đỏ, ông đã trở lại và thành lập Sàn Art tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2007, một không gian sáng tạo cho nghệ thuật thực nghiệm. Ông đã nhận được Giải thưởng Prince Claus vào năm 2010 cho những đóng góp văn hóa của mình và đã lấy lại quốc tịch Việt Nam vào năm 2021.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tác phẩm của ông đã được trưng bày trong các cuộc triển lãm lớn trên toàn thế giới, và ông dự định sẽ tiết lộ một hướng đi nghệ thuật mới vào năm 2025 để đánh dấu 50 năm kết thúc Chiến tranh Việt Nam, với kế hoạch cho các tác phẩm trừu tượng dệt trên nền trắng. Sự ra đi của Lê là một tổn thất lớn cho giới nghệ thuật, theo Wendy Olsoff, người sáng lập phòng trưng bày P.P.O.W., bày tỏ. Wendy cũng nhấn mạnh rằng Lê từng muốn thoát ra khỏi chủ đề chiến tranh trong các tác phẩm tương lai của mình.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.