Ngày càng nhiều người hối hận vì đã chuyển đến Texas sau đại dịch

Tháng Sáu 20, 2024

Trong đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020, nhiều người đã chuyển từ các khu vực đông dân cư và đắt đỏ như New York và California đến các tiểu bang như Texas và Florida, do chuyển sang làm việc từ xa và nhu cầu về không gian sống rộng rãi hơn. Texas là một trong những nơi ghi nhận tỷ lệ di cư ròng cao nhất, chỉ sau Florida. Tuy nhiên, một số yếu tố đang khiến không ít người di cư phải xem xét lại quyết định chuyển đến Texas.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất là thời tiết khắc nghiệt. Texas có mùa hè nóng bức, hay xảy ra bão nhiệt đới, lốc xoáy và lũ quét. Đầu năm 2021, một cơn bão mùa đông nghiêm trọng đã gây ra tình trạng mất điện và thiếu nước trên diện rộng, bộc lộ những điểm yếu về cơ sở hạ tầng của Texas.

Lượng lớn cư dân mới đổ về Texas cũng làm gia tăng áp lực lên cơ sở hạ tầng và dịch vụ công cộng của tiểu bang, đặc biệt ở các thành phố như Austin, Dallas, và Houston. Tình trạng tắc nghẽn giao thông gia tăng và phương tiện giao thông công cộng hạn chế khiến thời gian di chuyển kéo dài hơn, gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Thị trường nhà ở tại Texas, vốn được biết đến là có giá cả phải chăng, đã trở nên cạnh tranh và đắt đỏ hơn do nhu cầu ngày càng tăng. Sự gia tăng này đã đẩy giá nhà và giá thuê nhà lên cao, dẫn đến những cuộc chiến đấu thầu khốc liệt và thuế bất động sản cao hơn. Theo báo cáo về thuế bất động sản năm 2024 của WalletHub, Texas xếp thứ 7 ở Hoa Kỳ về thuế bất động sản..

Sự khác biệt về văn hóa và lối sống cũng mang lại không ít thách thức. Texas có bản sắc văn hóa đặc trưng và môi trường chính trị bảo thủ hơn, có thể không phù hợp với kỳ vọng của những người chuyển đến từ các môi trường đô thị và hiện đại hơn. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm tại Texas, mặc dù đa dạng, nhưng có thể không đáp ứng kỹ năng hoặc mức lương mong muốn của những cư dân mới đến. Lượng người đổ đến Texas sinh sống đã khiến các cơ hội công việc lương cao trở nên cạnh tranh hơn.

Cuối cùng, khoảng cách về chất lượng giáo dục công lập ở Texas khá lớn. Mặc dù có những học khu có chất lượng tốt, nhưng cũng có những học khu bị thiếu kinh phí và kết quả giáo dục thấp hơn. Yếu tố này có thể là mối bận tâm đối với các gia đình có con nhỏ trong độ tuổi đến trường.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.