Nắng nóng thiêu đốt tiếp tục bao trùm phần lớn Hoa Kỳ

Tháng Sáu 23, 2024

Một đợt nắng nóng dữ dội đã bao trùm phần lớn Hoa Kỳ và dự kiến tiếp tục lan rộng vào cuối tuần. Hàng triệu người, đặc biệt là ở hành lang xa lộ Interstate 95 đông dân, đang đối mặt với các khuyến cáo hoặc cảnh báo liên quan đến nhiệt độ, với một số khu vực dự kiến sẽ trải qua mức nhiệt cao kỷ lục.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) dự báo nhiệt độ lên đến hơn 90 độ F từ khu vực trung tâm và phía Nam vùng đồng bằng đến bờ biển phía Đông Hoa Kỳ, cùng với độ ẩm cao.

Ông Thennie Freeman của Sở Công viên và Giải trí Washington, D.C. khuyến nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà để tránh nắng nóng, sử dụng các trung tâm làm mát, uống nhiều nước, mặc quần áo thoáng mát và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trong những giờ cao điểm. Thành phố New York, nơi nhiệt độ chạm ngưỡng 100 độ F, đã chứng kiến số ca nhập viện cấp cứu do nắng nóng tăng 500% trong tuần này. Đợt sóng nhiệt cũng tấn công vùng Trung Tây, khiến nhiệt độ ở thung lũng sông Ohio tăng lên mức ba con số.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tại Michigan, tình hình trở nên tồi tệ hơn sau khi giông bão gây mất điện, khiến hàng ngàn người ở ngoại ô Detroit không có điện giữa đợt nắng nóng. Lực lượng chức năng từ nhiều bang đã phải làm thêm giờ để khôi phục cấp điện. Idaho đã báo cáo hai ca tử vong đầu tiên trong năm liên quan đến nhiệt độ cao. Nhóm World Weather Attribution cho rằng nguyên nhân gây ra thời tiết nắng nóng khắc nghiệt là biến đổi khí hậu do các hoạt động của con người, trong đó có việc đốt nhiên liệu hóa thạch.

Trong khi đó, một phần của New England và vùng Great Lakes đang phải đối mặt với lũ quét do mưa lớn và giông lốc. Các thị trấn nhỏ ở Minnesota đã hứng chịu lũ lụt nghiêm trọng, khiến nhiều tuyến đường phải đóng cửa và gây thiệt hại tài sản. Ở Iowa, nhà chức trách đã phải sơ tán người dân bằng trực thăng khi lũ lụt tàn phá thị trấn Rock Valley.

Nhiệt độ ở khu vực miền Tây Hoa Kỳ cũng đang tăng cao. Một phần của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, Great Basin và California dự kiến chứng kiến mức nhiệt từ 90 đến 100 độ F.

New Mexico và Nevada đang đối mặt với nhiệt độ cao và điều kiện thời tiết giống như gió mùa, gây mưa lớn, lũ quét và khiến cư dân bắt buộc phải sơ tán. Nhiều đoạn đường bị đóng cửa ở Las Vegas do mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.