Mười chín sinh viên đại học California bị bắt vì biểu tình ủng hộ Palestine

Tháng Tư 9, 2024

Trong các sự kiện gần đây, Pomona College tại Claremont, California, và Đại học Vanderbilt tại Nashville, Tennessee, đã trở thành tâm điểm của các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine trong cộng đồng sinh viên, dẫn đến các vụ bắt giữ, trục xuất và kỷ luật rộng rãi.

Tại Pomona College, mười tám sinh viên đã bị bắt giữ vì xâm nhập trái phép và một người bị bắt vì cản trở người thi hành công vụ trong một cuộc biểu tình phản đối việc loại bỏ nghệ thuật ủng hộ Palestine khỏi khuôn viên trường, gây ra chỉ trích về phản ứng quá mức của cảnh sát. Cuộc biểu tình được tổ chức bởi tổ chức Pomona Divest Apartheid để phản ứng lại việc loại bỏ một "bức tường phân biệt chủng tộc" được dựng lên từ ngày 28 tháng 3.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự việc này tiếp diễn quyết định bỏ phiếu của hội sinh viên vào tháng 2 năm 2024 phản đối sự phân biệt chủng tộc của Israel, một động thái bị Chủ tịch Hội đồng trường Pomona, Gabrielle Starr, phản đối. Starr đã đe dọa đình chỉ và cấm các thành viên tham gia, làm nổi bật mâu thuẫn giữa hoạt động của sinh viên và chính sách của trường.

Đồng thời, Đại học Vanderbilt cũng đối mặt với cuộc khủng hoảng riêng khi ba sinh viên bị trục xuất, một người bị đình chỉ và hai mươi người bị đặt vào tình trạng quản chế sau một cuộc đình công vào ngày 27 tháng 3 để phản đối việc loại bỏ câu hỏi về thoái vốn khỏi Israel trong phiếu bầu của sinh viên.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các biện pháp kỷ luật đang được kháng cáo, với một phóng viên của Nashville Scene bị bắt trong sự kiện cũng yêu cầu một lời xin lỗi từ trường. Các giảng viên cũng đã tập hợp lại để chống các biện pháp trừng phạt của ban quản lý, ký vào một bức thư chỉ trích phản ứng của trường đối với các cuộc biểu tình và yêu cầu khôi phục quyền lợi của sinh viên và hủy bỏ tất cả các hành động kỷ luật, phản đối việc trường đánh giá một hoạt động của sinh viên là một mối đe dọa an ninh.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.