Mục sư ở Bắc Texas bị tuyên 35 năm tù vì chiếm đoạt tài sản của nhà thờ

Tháng Sáu 11, 2024

Văn phòng công tố viên quận hạt Dallas thông báo vào giữa tháng 5 vừa qua, một mục sư ở phía Bắc Texas đã bị kết án 35 năm tù giam và phải nộp phạt 8,000 USD vì tội chiếm đoạt tài sản với giá trị vượt 300,000 USD.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mục sư Whitney Foster, 56 tuổi, điều hành Nhà thờ phi giáo phái True Foundation ở Dallas, một giáo hội nhỏ vốn không có nơi cầu nguyện thực tế. Foster bị cáo buộc làm giả giấy tờ để chiếm đoạt tài sản với tổng giá trị hơn 800,000 USD thuộc về 3 nhà thờ gồm Thiên chúa giáo Lancaster, Canada Drive Christian và Church at Nineveh.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hai trong số các tài sản này vẫn đứng tên Foster hoặc nhà thờ của ông ta, trong khi bất động sản thứ ba đang vướng vào kiện tụng. Hồ sơ từ tháng 3 năm 2019 cho thấy một người tự xưng là chủ tịch của Nhà thờ Thiên chúa giáo Lancaster đã chuyển nhượng địa điểm này cho Foster với giá 10 USD. Foster khai rằng ông tin tòa nhà này bị bỏ hoang và việc làm của mình là hợp pháp, trích dẫn các quy tắc của việc mua lại tài sản phi lợi nhuận.

Trong phiên xét xử Foster, bồi thẩm đoàn đã xem xét bằng chứng cho thấy 7 bất động sản khác, bao gồm các tòa nhà và khu đất nhà thờ, đều có dấu hiệu của hành vi làm giả giấy tờ tương tự. Bản thân Foster từng có tiền án về tội đánh cắp danh tính vào năm 2011 và tội đốt phá vào năm 1995.

Foster tuyên bố sẽ kháng án.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.