Mùa dị ứng phấn hoa ở Houston đã đến, nhưng mưa sẽ giúp dịu bớt tình hình

Tháng Ba 14, 2024

Ở Houston, khi xe cộ trên đường phố bắt đầu khoác lên mình màu xanh vàng của phấn hoa cũng là lúc mùa xuân đã thực sự gõ cửa, báo hiệu một mùa dị ứng sắp đến.

Giai đoạn này, đặc biệt là vào tháng Ba và tháng Tư, chứng kiến sự gia tăng đáng kể lượng phấn hoa từ các cây địa phương như cây sồi, cây bạch dương, và cây gỗ sếu (hackberry). Cư dân và người mới đến Houston có thể theo dõi dữ liệu về lượng phấn hoa hằng ngày thông qua trang web của Thành phố Houston.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dự kiến, tình trạng bụi phấn hoa sẽ giảm bớt vào thứ Sáu nhờ một đợt không khí lạnh có khả năng gây mưa giông suốt cuối tuần. Sự thay đổi thời tiết này là một con dao hai lưỡi; nó hạn chế các hoạt động ngoài trời của cư dân nhưng cũng mang đến cơ hội làm sạch môi trường xung quanh khỏi sự tích tụ phấn hoa, đặc biệt là trên các phương tiện giao thông.

Tuy nhiên, cần hiểu rằng mặc dù mưa có thể giúp rửa trôi bụi phấn hoa khỏi bề mặt, nhưng mưa cũng thường làm vỡ phấn hoa thành các mảnh nhỏ hơn thay vì loại bỏ hoàn toàn. Những hạt phấn hoa nhỏ này vẫn có thể gây ra phản ứng dị ứng, trái với quan niệm rằng mưa hoàn toàn có thể làm sạch phấn hoa trong không khí.

Hiểu biết về tác động của mưa đối với sự phát tán phấn hoa là rất quan trọng đối với những người muốn phòng ngừa dị ứng thời tiết.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.