Một thai phụ ở Houston sảy thai ở sảnh chờ phòng cấp cứu do bị từ chối điều trị

Tháng Tư 22, 2024

Năm 2022 đã chứng kiến tình trạng gia tăng số lượng đơn khiếu nại liên quan đến việc phụ nữ mang thai bị từ chối chăm sóc y tế tại các phòng cấp cứu trên khắp Hoa Kỳ, sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đảo ngược phán quyết cho phép phá thai Roe v. Wade.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự gia tăng này đặc biệt ghi nhận tại các bang có luật phá thai nghiêm ngặt, gây ra sự nhầm lẫn về các phương pháp điều trị y tế được phép. Một trường hợp đáng chú ý xảy ra tại Trung tâm Cấp cứu Sacred Heart ở Houston, nơi nhân viên từ chối tiếp nhận một phụ nữ đang chuyển dạ, dẫn đến việc cô bị sảy thai ngay tại sảnh phòng cấp cứu. Một trường hợp khác xảy ra tại Bệnh viện Cộng đồng Falls ở Marlin, Texas, một bác sĩ đã từ chối hỗ trợ một phụ nữ đang trong quá trình chuyển dạ do cơ sở này thiếu dịch vụ sản khoa. Thai phụ này được khuyên nên tìm kiếm sự giúp đỡ ở nơi khác.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Theo luật liên bang, cụ thể là Đạo luật Điều trị Y tế Khẩn cấp và Chuyển dạ (EMTALA), các phòng cấp cứu được yêu cầu có nghĩa vụ chăm sóc ổn định cho tình trạng của thai phụ đang trong quá trình chuyển dạ hoặc chuyển họ đến cơ sở y tế khác nếu cần thiết. Đạo luật này áp dụng đối với tất cả các trung tâm y tế chấp nhận Medicare. Tuy nhiên, luật này chưa được thực thi nhất quán.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đưa ra các thách thức pháp lý đối với các tiểu bang có đạo luật mâu thuẫn với đạo luật liên bang. Ví dụ, chính quyền Tổng thống Biden đã kiện bang Idaho về lệnh cấm hoặc hạn chế quyền phá thai bị cáo buộc là không phù hợp với các yêu cầu của liên bang về chăm sóc y tế khẩn cấp. Vụ kiện này, cùng với những vụ kiện khác, nhấn mạnh tầm quan trọng của đạo luật EMTALA trong việc bảo vệ quyền lợi của phụ nữ mang thai, đặc biệt là khi các tiểu bang thắt chặt các quy định về hạn chế phá thai.

Việc không tuân thủ đầy đủ đạo luật EMTALA để lại những hệ lụy rất nghiêm trọng, có thể dẫn đến việc các bệnh viện từ chối chăm sóc phụ nữ mang thai mà không sợ bị phạt, đe dọa sức khỏe và quyền lợi của phụ nữ mang thai trên khắp Hoa Kỳ.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.