Một gia đình ở Nam Texas nhận tội buôn người và rửa tiền hàng triệu USD

Tháng Tư 1, 2024

Trong tuần này, 4 thành viên trong một gia đình ở Mission, Nam Texas, đã nhận tội tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp có liên quan đến nhau, theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại hạt Nam Texas. Tất cả đều có quan hệ huyết thống hoặc hôn nhân, và đã thừa nhận vai trò của mình trong một âm mưu rửa hơn 2 triệu USD.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Nhóm này bao gồm Luis Enrique Moctezuma-Acosta, 36 tuổi và Scarlett Fuentes-Gavarrette, 35 tuổi, một cặp vợ chồng, cũng đã nhận tội tham gia vào hoạt động buôn lậu người. Cuộc điều tra của Bộ Tư pháp nhằm vào mạng lưới buôn lậu người di cư tinh vi của cặp đôi này, chủ yếu là người di cư từ Brazil, đã kéo dài nhiều năm. Bắt đầu từ tháng 11 năm 2019, mạng lưới này đã đưa khoảng 300 người di cư không có giấy tờ từ Honduras đến tận Boston bằng máy bay thương mại, xe tải và nhiều phương tiện khác.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vào tháng 3 năm 2023, các cơ quan liên bang đã thu giữ hơn 1.5 triệu USD tiền mặt từ tài sản của cặp đôi này, bao gồm một ngôi nhà và một đại lý ô tô bị nghi ngờ là công ty bình phong. Tổng số tài sản bị tịch thu lên đến hơn 2.5 triệu USD, bao gồm xe hơi hạng sang, đồ trang sức và đất đai.

Hai đối tượng còn lại, Elizabeth Acosta, 52 tuổi và Keysi Fuentes-Gavarrette, 27 tuổi, đã nhận tội rửa tiền. Cả 4 đối tượng đều đang bị giam giữ chờ tuyên án vào ngày 6 tháng 6, và đối mặt với mức án lên đến 20 năm tù giam tại nhà tù liên bang vì tội rửa tiền. Ngoài ra, Moctezuma-Acosta và Scarlett Fuentes-Gavarrette còn có thể phải đối mặt với thêm 20 năm tù giam vì liên quan đến buôn lậu người. Án phạt cũng có thể kèm theo mức phạt tiền lên đến 250,000 USD.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.