Lò rượu Việt Nam ở Bắc Texas giữ gìn truyền thống qua hương vị rượu đế

Tháng Tư 12, 2024

Lò rượu thủ công SuTi ở Kennedale, Texas, thu hút khách thăm quan với mùi hương ngọt ngào, mạch nha và không gian hoài niệm, nhắc nhớ về một thời Việt Nam xưa. Đồng sở hữu bởi Suy Dinh và Tien Ngo, hai di dân đã rời Việt Nam sau chiến tranh khi còn là trẻ em, SuTi không chỉ là nhà máy rượu Việt Nam đầu tiên tại Mỹ mà có thể là nhà máy duy nhất ngoài lãnh thổ Việt Nam. Lò rượu này chuyên sản xuất rượu đế, một loại rượu truyền thống của Việt Nam với lịch sử phong phú từ thời kỳ thuộc địa Pháp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuộc hành trình của Dinh và Ngo bắt đầu với một chuyến đi xe đạp vào năm 2016 quanh hồ White Rock ở Dallas, nơi Dinh chia sẻ rượu đế tự pha của mình, sau khi học hỏi cách làm từ một người bạn ở Việt Nam. Chính cuộc gặp gỡ này đã dẫn đến quyết định thành lập SuTi vào năm 2020. Mặc dù ban đầu có sự hoài nghi về khả năng thương mại hóa rượu đế, một loại rượu truyền thống liên quan đến tầng lớp lao động, cặp đôi này đã kiên trì, tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của họ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sản phẩm của SuTi bao gồm Old Man, một loại rượu có độ cồn 80 được làm từ gạo Jazzman, đã được trao giải Thưởng U.S. Asian Spirit Xuất Sắc Nhất năm 2023. Họ cũng sản xuất Lion 45, một loại rượu đế có độ cồn 90 từ gạo phía Đông Nam Texas, và một loại whiskey nhỏ gọi là Bolero. Lò rượu đã trở thành một địa điểm hồi hương cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt cũng như khách quốc tế, những người muốn kết nối lại với một phần di sản quý giá của họ.

Khách thăm quan, bao gồm cả các cựu chiến binh, đã bị xúc động mạnh khi tái khám phá rượu đế. SuTi thậm chí đã thu hút sự chú ý từ truyền thông Việt Nam. Mặc dù mỗi khách hàng chỉ được mua một lượng sản phẩm nhất định, họ vẫn đến nườm nượp theo nhóm và mua nhiệt tình. SuTi đại diện cho sự hồi sinh của rượu đế, nâng cao uy tín của loại rượu này và tôn vinh văn hóa Việt Nam ngay tại trung tâm Texas.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.