Lo ngại về tương lai của tuyến xe buýt nhanh ở Houston

Tháng Năm 6, 2024

Cơ quan quản lý giao thông công cộng tại hạt Harris gần đây đã gây lo ngại khi gỡ bỏ các trang web dành cho 3 tuyến xe buýt nhanh (BRT) được lên kế hoạch triển khai trong khuôn khổ kế hoạch cải thiện hạ tầng giao thông vận tải trị giá 7.5 tỷ USD được phê duyệt vào năm 2019.

Kế hoạch này, được gọi là METRONext Moving Forward, bao gồm một tuyến BRT dài hơn 40 km kết nối nhiều trường cao đẳng và đại học trên khắp Houston. Quyết định gỡ bỏ các trang web này được đưa ra trùng thời điểm với việc bổ nhiệm 6 thành viên mới vào hội đồng quản trị của cơ quan vận tải. Những người này trước đó cũng đã tạm dừng các đề xuất sáng kiến khác như dịch vụ chia sẻ xe đạp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

METRO đã thực hiện thêm một số điều chỉnh, chẳng hạn như giảm tần suất của tuyến BRT hiện có do lượng người sử dụng thấp, khiến tuyến này không đủ tiêu chuẩn được coi là phương thức giao thông vận tải nhanh. Những động thái này diễn ra trong bối cảnh tân Thị trưởng Houston John Whitmire đang tiến hành rà soát các công việc hành chính, ảnh hưởng đến nhiều dự án cơ sở hạ tầng đô thị nhằm cải thiện an toàn cho người đi bộ và đi xe đạp.

Việc loại bỏ các chi tiết dự án BRT và thu hẹp quy mô dịch vụ đã khiến các nhóm vận động như LINK Houston lo ngại. Họ cho rằng những động thái như vậy làm suy yếu nỗ lực tăng cường kết nối giao thông, điều cần thiết để tăng số lượng hành khách và giảm tắc nghẽn đường bộ. Đặc biệt, họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối các tuyến BRT với nhau để tạo ra các lựa chọn giao thông hiệu quả từ phía tây nam Houston đến trung tâm thành phố. Các nhà phê bình cho rằng việc rút lui khỏi những kế hoạch tham vọng này có thể khiến lượng hành khách duy trì ở mức thấp và cản trở sự phát triển của mạng lưới giao thông công cộng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mặc dù chính quyền hiện tại đang tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu đưa vào hoạt động ngay lập tức và đảm bảo độ tin cậy và an toàn của dịch vụ, các nhóm vận động và các kế hoạch giao thông trước đó đã ủng hộ các dự án mở rộng hơn nhằm chuyển đổi cơ bản hệ thống giao thông đô thị tại Houston. Tính đến nay, tương lai của những cải tiến giao thông này vẫn còn bỏ ngỏ. Điều này cho thấy những căng thẳng gia tăng giữa chính sách quản lý hiện tại và mục tiêu giao thông lâu dài.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.