Lí giải về tốc độ nhanh như chớp của báo săn

Tháng Ba 14, 2024

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra bí mật đằng sau tốc độ đáng kinh ngạc của một số loài động vật, điển hình như báo săn. Nhóm nghiên cứu này bao gồm các chuyên gia từ Imperial College London, Đại học Harvard và các trường đại học ở Úc. Phát hiện của họ đã được công bố trên Nature Communications. Họ tập trung vào việc tìm hiểu vì sao các loài động vật cỡ trung bình, đặc biệt là báo săn, có thể chạy nhanh hơn các loài khác.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Thông qua một mô hình mới được phát triển mô phỏng sự chuyển động của cơ bắp ở động vật trên cạn, các nhà khoa học đã phát hiện ra hai yếu tố chính hạn chế tốc độ chạy của động vật: tốc độ co cơ và mức độ co cơ.

Nghiên cứu của họ tiết lộ một "điểm vàng" cho các loài động vật có kích thước xấp xỉ báo săn (khoảng 50kg), điều này cho phép chúng đạt tốc độ tối đa lên đến 65 dặm/giờ. Nghiên cứu cũng gợi ý rằng sự khác biệt về khả năng co cơ giữa các kích cỡ động vật khác nhau đã cung cấp kiến thức về sự tiến hóa của cơ bắp và giải thích tại sao một số loài động vật, như bò sát lớn, di chuyển chậm hơn so với các loài động vật lớn khác.

Nghiên cứu tiên phong này có thể có ý nghĩa trong việc tìm hiểu về khả năng di chuyển của các loài đã tuyệt chủng và đồng thời làm sáng tỏ các ràng buộc vật lý ảnh hưởng đến tốc độ của cả động vật sống dưới nước và bay lượn, mở đường cho các nghiên cứu tiếp theo trong những lĩnh vực này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.