LHQ: Sudan đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất thế giới

Tháng Ba 9, 2024

Theo Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột ở Sudan đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ, với hơn 25 triệu người đang phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Bạo lực gia tăng giữa các phe phái quân sự đối địch đã dẫn đến tình trạng di dời chỗ ở quy mô lớn, khiến Sudan trở thành nơi xảy ra cuộc khủng hoảng di dời lớn nhất thế giới, với 18 triệu người đang bị mất an ninh lương thực trầm trọng. Những nỗ lực cung cấp viện trợ đang bị cản trở do tình trạng bạo lực và những thách thức về hậu cần, làm trầm trọng thêm tình hình.

Các bên tham chiến trong cuộc xung đột cũng đang đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng về tội ác chống lại loài người, bao gồm các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào dân thường và bạo lực tình dục lan rộng.

Cộng đồng quốc tế đang đứng trước sức ép phải hành động khẩn cấp để ngay lập tức giải quyết nhu cầu nhân đạo và tình hình xung đột đang làm gia tăng cuộc khủng hoảng tại quốc gia Đông Phi.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.