Làn sóng chặn người nổi tiếng trên mạng xã hội vì chiến tranh Gaza của Israel

Tháng Năm 14, 2024

Các cuộc biểu tình chống lại cuộc chiến của Israel ở Gaza đã mở rộng sang các nền tảng mạng xã hội và đối tượng đang bị phong trào nhắm vào là những người nổi tiếng bị coi là vô cảm hoặc ủng hộ cuộc xung đột của Israel. Người dùng mạng xã hội đang chặn những người nổi tiếng này để phản đối bạo lực và thảm họa diệt vong đang diễn ra ở Gaza.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Chiến dịch này bắt đầu sau Met Gala vào ngày 6 tháng 5, được gọi là Blockout 2024. Những người tham gia đang tẩy chay những người người nổi tiếng bằng cách chặn họ trên các nền tảng như Instagram, X và TikTok. Mục tiêu là giảm thu nhập của người nổi tiếng từ quảng cáo trên mạng xã hội.

Phong trào phản ánh sự thất vọng về sự thờ ơ của những người nổi tiếng đối với xung đột Gaza, một số người thậm chí còn sử dụng AI để tạo ra hình ảnh phóng đại điều này. Chặn người nổi tiếng làm giảm đáng kể khả năng hiển thị và doanh thu quảng cáo của họ, làm cho nó trở thành một chiến lược phản đối hiệu quả hơn so với việc bỏ theo dõi. 

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Bên cạnh một số người ủng hộ chiến dịch, những người khác coi đó là hành động vô lí và làm phân tán sự tập trung khỏi các hành động có thể trực tiếp giúp đỡ người dân Gaza. Mặc dù có những phản ứng trái chiều, một số người nổi tiếng đã mất rất nhiều người theo dõi do phong trào Blockout.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.