Khảo sát cho thấy Trump vẫn dẫn trước Biden trong cuộc đua tổng thống

Tháng Tư 30, 2024

Trong cuộc thăm dò mới nhất của CNN, Donald Trump vẫn giữ lợi thế so với Tổng thống Joe Biden, với 49% cử tri ủng hộ Trump, tương đương với tỷ lệ của ông vào tháng Một, trong khi tỉ lệ ủng hộ Biden là 43%, giảm nhẹ so với 45% trước kia. Đáng chú ý, nhận thức của công chúng về nhiệm kỳ tổng thống của họ đã có khác biệt; 55% người Mỹ hiện nay coi nhiệm kỳ của Trump là thành công, thay đổi hoàn toàn so với 55% coi đó là thất bại vào tháng Một năm 2021, sau vụ tấn công Điện Capitol. Ngược lại, 61% hiện nay coi nhiệm kỳ của Biden là không thành công, tệ hơn một chút so với 57% vào đầu năm 2022.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuộc thăm dò cũng tiết lộ rằng 92% người ủng hộ đảng Cộng hòa tin rằng nhiệm kỳ của Trump đã thành công, cao hơn đáng kể so với 73% đảng viên Dân chủ hài lòng với thành tích của Biden. Đối với những người có tư tưởng độc lập, 51% nhìn nhận nhiệm kỳ của Trump một cách tích cực, so với 37% cho Biden. Hơn nữa, những quan điểm tiêu cực về cách xử lý của Biden đối với các vấn đề chính như chăm sóc sức khỏe và khoản vay sinh viên vẫn tồn tại, với đánh giá đặc biệt thấp cho cách quản lý của ông đối với xung đột Israel-Hamas, nơi chỉ có 28% ủng hộ nỗ lực của ông.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vấn đề kinh tế là một ưu tiên đối với cử tri, với 65% coi nền kinh tế là yếu tố quan trọng đối với lựa chọn tổng thống của họ, tăng đáng kể so với những năm trước. Trump dẫn trước Biden với tỷ lệ 62% so với 30% đối với những cử tri coi trọng kinh tế. Tổng thể, 70% người Mỹ đánh giá điều kiện kinh tế hiện tại là kém, với một phần lớn tin rằng sự thay đổi về lãnh đạo chính trị có thể cải thiện quan điểm của họ hơn là các chính sách kinh tế hay cải thiện thị trường.

Các vấn đề quan trọng khác trong cuộc bầu cử bao gồm bảo vệ dân chủ, di cư, tội phạm và chính sách súng đạn, với sự chia rẽ theo đảng nổi bật về tầm quan trọng của vấn đề. Cảm xúc của cử tri đối với cả hai ứng cử viên chủ yếu là không thuận lợi, với nhiều người bày tỏ sự không hài lòng với các lựa chọn hiện có. Trong một cuộc đối đầu rộng lớn hơn bao gồm cả các ứng cử viên độc lập, Trump dẫn trước Biden, với những thay đổi đáng chú ý giữa cử tri trẻ và người độc lập. Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 18 đến 23 tháng 4 với mẫu số 1,212 người trưởng thành, có sai số lấy mẫu là 3.4 điểm phần trăm, tăng lên 3.8 điểm đối với cử tri đã đăng ký.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.