Khả năng ông Trump bị cấm nhập cảnh vào 38 quốc gia

Tháng Sáu 2, 2024

Ông Donald Trump đã bị kết tội hình sự trong vụ án “chi tiền bịt miệng”, dẫn đến việc ông trở thành tội phạm bị kết án. Điều này có thể khiến cựu Tổng thống Hoa Kỳ phải đối mặt với những rắc rối đáng kể nếu muốn đi ra nước ngoài.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trang thông tin về dân số thế giới World Population Review và tạp chí Newsweek cho biết Trung Quốc, Israel và một số nước thành viên G7 như Canada, Vương quốc Anh và Nhật Bản áp dụng chính sách hạn chế nhập cảnh đối với những cá nhân có tiền án hình sự. Các nước này có thể từ chối cấp thị thực cho ông Trump, trong bối cảnh ông đang đẩy mạnh chiến dịch tranh cử tổng thống.

Nhiều quốc gia thực hiện chính sách nhập cảnh nghiêm ngặt để bảo vệ công dân và đảm bảo an ninh. Hiện có 16 quốc gia và vùng lãnh thổ chắc chắc sẽ cấm nhập cảnh đối với những tội phạm bị kết án, bao gồm: Argentina, Australia, Canada, Trung Quốc, Cuba, Ấn Độ, Iran, Israel, Nhật Bản, Kenya, Macau, New Zealand, Nam Phi, Đài Loan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ngoài ra, 22 quốc gia và vùng lãnh thổ có thể từ chối nhập cảnh đối với tội phạm bị kết án, bao gồm: Brazil, Campuchia, Chile, Cộng hòa Dominica, Ai Cập, Ethiopia, Hong Kong, Indonesia, Ireland, Malaysia, Mexico, Morocco, Nepal, Peru, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Tanzania, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Trước đó, ngày 30 tháng 5, bồi thẩm đoàn tại tòa án ở New York đã kết án ông Trump với 34 tội danh trong vụ kiện ông làm giả hồ sơ kinh doanh để che đậy khoản tiền nhằm “bịt miệng” ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Với phán quyết này, ông Trump trở thành cựu tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên bị kết tội trong một vụ án hình sự. Đây là vụ án đầu tiên được đưa ra xét xử chống lại ông Trump và có thể là vụ án duy nhất trước cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Hiện cựu Tổng thống Hoa Kỳ vẫn đang đối mặt với 3 cáo trạng hình sự khác.

Vẫn chưa rõ liệu nếu ông Trump tái đắc cử tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử sắp tới, các hạn chế nhập cảnh của các quốc gia nêu trên có được xem xét dỡ bỏ hay không.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.