Khả năng Cảnh sát trưởng Dallas được bổ nhiệm làm Cảnh sát trưởng Houston

Tháng Năm 14, 2024

Sau khi Cảnh sát trưởng Houston, ông Troy Finner, bất ngờ nghỉ hưu, Thị trưởng John Whitmire đang tìm kiếm những ứng cử viên cho chức cảnh sát trưởng của thành phố.

Trong số những ứng cử viên sang giá có Cảnh sát trưởng thành phố Dallas, ông Edgardo "Eddie" Garcia. Ông Garcia, người Latinh đầu tiên lãnh đạo sở cảnh sát Dallas kể từ năm 2021, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cảnh sát, với gần 30 năm làm việc tại Sở Cảnh sát San Jose. Ông trở thành Cảnh sát trưởng San Jose vào năm 2016 và phục vụ đến năm 2020 trước khi đảm nhận vai trò hiện tại ở Dallas. Trong thời gian phục vụ ở Dallas, ông Garcia đã giảm khoảng 30% tỷ lệ tội phạm bạo lực.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Năm 2021, ông đã khởi xướng Kế hoạch Giảm Tội phạm Bạo lực, phối hợp với Đại học Texas tại San Antonio. Kế hoạch này nhằm giảm tội phạm thông qua các chiến lược ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, tập trung vào các khu vực có tội phạm cao và nâng cao niềm tin của cộng đồng cũng như tinh thần của cảnh sát. Mặc dù được đánh giá cao ở Dallas, việc ông Garcia có thể làm cảnh sát trưởng ở Houston đang vấp phải nhiều tranh cãi. Các quan chức thành phố Dallas đã bày tỏ ý định giữ ông lại.

Trong khi đó, Thị trưởng Whitmire tập trung vào việc cải thiện an ninh công cộng tại Houston. Người phát ngôn Mary Benton nhấn mạnh cam kết của ông Whitmire trong việc nâng cao tinh thần trong Sở Cảnh sát Houston (HPD). Cảnh sát trưởng tạm quyền Larry Satterwhite hiện đang lãnh đạo HPD và được biết đến với khả năng lãnh đạo mạnh mẽ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

HPD đang đối mặt với hậu quả của một vụ bê bối liên quan đến 264,000 vụ án hình sự bị mã hóa sai là “tạm ngưng do thiếu nhân sự”, vấn đề này được công khai sau khi ông Finner nghỉ hưu. Đây từng là một vấn đề nghiêm trọng kể từ khi một email năm 2018 tiết lộ rằng ông Finner đã biết về sự cố này trước đó, trái với những tuyên bố sau này của ông rằng ông không hay biết về vụ việc. Ông Satterwhite sẽ đảm nhiệm vai trò cảnh sát trưởng tạm thời cho đến khi thành phố công bố người kế nhiệm chính thức.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.