Israel bắt đầu phong tỏa thành phố Rafah ở Dải Gaza

Tháng Ba 30, 2024

Lực lượng Phòng vệ Israel đã bắt đầu tiến hành phong tỏa và sơ tán dân thường tại Rafah ở phía nam Dải Gaza để chuẩn bị cho kế hoạch tấn công “thành trì” cuối cùng của lực lượng Hamas tại thành phố này. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thông qua quyết định mua 40,000 lều từ Trung Quốc để làm nơi ở cho người sơ tán, cho thấy quy mô của chiến dịch.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Hoa Kỳ, đã bày tỏ lo ngại về tác động của chiến dịch quân sự quy mô lớn của Israel đối với dân thường ở Rafah. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, John Kirby, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cho hơn một triệu người dân Gaza đang sinh sống tại thành phố này. Trong khi đó, Nhà Trắng bày tỏ quan điểm rằng chiến dịch của Israel ở Rafah cần hạn chế tập trung vào các mục tiêu cụ thể và bảo vệ biên giới Gaza - Ai Cập.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ngày 28 tháng 3, Nhà Trắng cho biết Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang nỗ lực thu xếp lại kế hoạch cử 2 quan chức tới Washington để bàn về chiến dịch quân sự có thể diễn ra ở Rafah vào đầu tuần tới. Động thái này cho thấy sự thay đổi hoàn toàn sau khi ông Netanyahu hủy chuyến đi Hoa Kỳ dự kiến vào ngày 24 tháng 3 vừa qua của các quan chức trên để phản đối việc Hoa Kỳ không phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ở Gaza.

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã lên tiếng ủng hộ nỗ lực của Israel chống lại Hamas. Theo kết quả thăm dò ý kiến của Viện Dân chủ Israel, đa số người dân Israel ủng hộ việc mở rộng các chiến dịch quân sự tại Rafah.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.