IRS công bố lãi suất đối với các khoản nợ thuế quá hạn cho quý II năm 2024

Tháng Hai 27, 2024

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã ấn định lãi suất cho các khoản nợ thuế quá hạn và thuế nộp thừa cho quý II năm 2024, duy trì mức lãi suất trong các quý trước. Theo đó, người nộp thuế thu nhập cá nhân sẽ phải trả mức lãi suất 8%/ năm cho cả thuế nộp thừa và thuế nợ quá hạn.

Các khoản nộp thuế thừa của doanh nghiệp sẽ bị tính lãi suất 7%, giảm xuống còn 5,5% đối với số tiền trên 10,000 USD. Các khoản nợ thuế quá hạn của doanh nghiệp lớn sẽ chịu mức lãi suất 10%. Thông thường, lãi suất áp dụng với các cá nhân nộp thừa thuế hoặc nợ thuế quá hạn được quy định ở mức lãi suất ngắn hạn của Cục Dự trữ liên bang (Fed) cộng thêm 3%.

Đối với các khoản nợ quá hạn của doanh nghiệp lớn, lãi suất được quy định ở mức lãi suất ngắn hạn của Fed cộng thêm 5%. Các khoản nộp thừa vượt quá 10,000 USD của các doanh nghiệp sẽ chịu mức lãi suất ngắn hạn của Fed cộng thêm 0,5%.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Để đối phó với những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra, IRS đã miễn phí phạt thanh toán chậm cho khoảng 4,7 triệu đối tượng nộp thuế. Thuộc diện miễn phí phạt thanh toán chậm là các khoản thuế trong năm 2020 và 2021. Quy định này, áp dụng với các cá nhân và doanh nghiệp nợ dưới 100,000 USD tiền thuế truy thu, sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 4 năm 2024.

Đồng thời, IRS đang tăng cường thực thi, đặc biệt là đối với những người có thu nhập cao và doanh nghiệp, nhằm đảm bảo việc tuân thủ luật thuế. Các biện pháp bao gồm kiểm tra việc sử dụng máy bay của công ty cho mục đích cá nhân để phục vụ các quyết định về cắt giảm thuế và yêu cầu báo cáo chính xác về việc sử dụng cho mục đích kinh doanh và cá nhân.

Các sáng kiến thực thi của IRS được tăng cường nhờ khoản tăng kinh phí 60 tỷ USD, tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để cải thiện việc tuân thủ thuế. Nhờ vậy, trong năm tài chính trước, IRS đã thu thuế kỷ lục 4,900 tỷ USD.

Cơ quan này đang có kế hoạch tăng cường tự động hóa và tuyển dụng thêm nhân viên thực thi thuế. Những nỗ lực này là một phần của chiến lược quy mô lớn nhằm đảm bảo việc tuân thủ nghĩa vụ đóng thuế cũng như đảm bảo thu thuế công bằng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.