ICE tăng cường bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp ở Houston

Tháng Sáu 12, 2024

Tuần trước, các nhân viên của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) tại Houston đã thực hiện hai vụ bắt giữ quan trọng, liên quan đến một đối tượng bỏ trốn có tiền sử phạm tội kéo dài và một đối tượng tình nghi giết người.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sáng sớm thứ Tư, ngày 5 tháng 6, các nhân viên ICE đã bắt giữ Rosvelt Arturo Sanchez Sanchez, 39 tuổi, quốc tịch Mexico. Sanchez bị bắt giữ tại nơi cư trú ở một khu dân cư thu nhập thấp. Đối tượng này từng có tiền án về hành vi gây rối, tàng trữ cocaine, lái xe khi say rượu, bạo lực gia đình và bị trục xuất ba lần.

Trước đó, vào ngày 3 tháng 6, các nhân viên ICE đã bắt giữ Jose Ulloa-Martinez, 42 tuổi, quốc tịch Honduras, với cáo buộc sát hại Kevin Merlos-Saravia, 23 tuổi, ở North Carolina. Ulloa-Martinez đã nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ và bị bắt giữ tại nhà của anh trai ở Houston. Khi bị bắt, Ulloa-Martinez dường như đang chuẩn bị bỏ trốn.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các vụ bắt giữ này diễn ra trong bối cảnh số người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ đang tăng cao kỷ lục. Do nguồn kinh phí và nhân lực hạn chế, các nhân viên ICE đã phải ưu tiên bắt giữ những đối tượng nguy hiểm nhất. Để đối phó với cuộc khủng hoảng biên giới, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã áp dụng các hạn chế mới nhằm ngăn chặn các vụ vượt biên trái phép vào Hoa Kỳ.

Những biện pháp này, có hiệu lực từ thứ Tư ngày 5 tháng 6, nhằm làm giảm số lượng người nhập cư nộp đơn xin tị nạn. Các trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho trẻ em không có người thân đi cùng và những người mắc bệnh cấp tính hoặc chạy trốn khỏi nguy cơ bạo lực và xung đột.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.