Houston xếp thứ hạng cao trên thế giới về số lượng triệu phú

Tháng Năm 11, 2024

Houston được công nhận là một trong những thành phố giàu có nhất thế giới, chỉ sau New York và San Francisco về số lượng triệu phú.

Theo Henley & Partners, một công ty tư vấn di trú đầu tư có trụ sở tại London (Vương quốc Anh), Houston có 90,900 triệu phú, xếp thứ 5 ở Hoa Kỳ và thứ 17 trên thế giới, ngay trước Zurich (Thụy Sĩ). Ngoài ra, Houston còn là nơi sinh sống của 258 triệu phú có giá trị tài sản trên 100 triệu USD (centimillionaire) và 18 tỷ phú. Thành phố đã chứng kiến số cư dân triệu phú tăng đến 70% từ năm 2013 đến 2023. Đây là một phần của xu hướng chung tại các tiểu bang miền Tây và miền Nam Hoa Kỳ. Các thành phố như Dallas và Austin cũng chứng kiến mức tăng đáng kể về số cư dân triệu phú, trong đó Austin dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự gia tăng số lượng triệu phú ở Texas một phần là nhờ mức thuế thấp của tiểu bang. Chuyên gia Andrew Amoils, trưởng bộ phận nghiên cứu tại New World Wealth, cho rằng sự tăng trưởng bùng nổ của các ngành như công nghệ cao, du lịch, công nghệ xanh, công nghệ tài chính (fintech), quản lý tài sản và kỹ thuật có thể làm tăng sức hấp dẫn của Houston. Hơn nữa, việc thu hút thêm nhiều công ty Fortune 500 (danh sách 500 công ty lớn nhất theo bình chọn của tạp chí Fortune) chuyển trụ sở chính của họ đến Houston có thể tăng đáng kể mức độ giàu có của thành phố.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mặc dù có số lượng cư dân giàu có cao, Houston không nằm trong số các thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Thu nhập trung bình ở Houston khoảng 60,000 USD, thấp hơn mức thu nhập trung bình quốc gia là 75,000 USD. Bảng xếp hạng về tài sản của Henley & Partners dựa trên cơ sở dữ liệu lớn về các cá nhân có giá trị tài sản cao, bao gồm dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu công cộng và các nguồn khác. Trong bối cảnh này, tài sản được định nghĩa là tài sản đầu tư có thể thanh khoản, không bao gồm các tài sản không có tính thanh khoản cao như những bất động sản được sử dụng là nơi ở chính.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.