Houston xếp thứ hai trong các thành phố có chất lượng không khí kém nhất

Tháng Tư 26, 2024

Houston, được mệnh danh là “thủ đô năng lượng của thế giới”, đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về chất lượng không khí, xếp thứ hai tại Hoa Kỳ về chất lượng không khí tồi tệ nhất.
Trong một nghiên cứu gần đây của SmartSurvey dựa trên dữ liệu năm 2023 từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường, chỉ số chất lượng không khí ở khu vực đô thị Houston -The Woodlands-Sugar Land đạt số điểm 28.36. Khu vực này chỉ có 38 ngày được đánh giá có chất lượng không khí tốt và 21 ngày có chất lượng “không tốt cho những nhóm nhạy cảm”.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuộc khảo sát đã đánh giá các khu vực khác nhau của Hoa Kỳ, với thang điểm từ thấp đến cao (điểm số càng thấp tức là chất lượng không khí càng kém). Vùng Inland Empire ở California, bao gồm Riverside-San Bernardino-Ontario, được xác định là khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với điểm số là 17.03, chỉ có 54 ngày có chất lượng không khí tốt và 59 ngày có chất lượng không khí không tốt cho những nhóm nhạy cảm. Theo sau là Albuquerque (New Mexico) và khu vực Greater Chicago, với điểm số lần lượt là 29.64 và 32.58. Albuquerque có 43 ngày không khí tốt; chất lượng không khí của Chicago cũng kém, nhưng tốt hơn so với Houston.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tổ chức Houston Air Alliance cho biết các nhà máy lọc dầu và cơ sở hóa dầu ở Houston là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí của khu vực, do thải ra các chất độc hại như lưu huỳnh đioxit, oxit nitơ và các hạt vật chất. Những chất ô nhiễm này được cho là có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm các bệnh về hô hấp và tim mạch như hen suyễn.

Ngoài ra, do các chính sách phân vùng trong lịch sử, cộng đồng người da đen và da nâu ở Houston bị ảnh hưởng không cân xứng bởi tình trạng ô nhiễm, đối mặt với nguy cơ cao bị phơi nhiễm với các chất ô nhiễm có hại này và các rủi ro sức khỏe liên quan.

Nghiên cứu này được công bố trong bối cảnh các cộng đồng cư dân ngày càng quan tâm và lo ngại về ảnh hưởng của khí thải và nhiên liệu hóa thạch đến chất lượng không khí và sức khỏe. Điều này cho thấy tầm quan trọng của những nghiên cứu như vậy trong việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.