Houston – nơi lý tưởng để sống thoải mái với mức thu nhập thấp

Tháng Ba 14, 2024

Một nghiên cứu gần đây sử dụng dữ liệu tháng 2 năm 2024 đã phân tích chi phí sinh hoạt tại 99 thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ và phát hiện rằng Houston, El Paso và Lubbock ở Texas là những thành phố có thể sống thoải mái với mức lương thấp nhất, dựa trên quy tắc ngân sách 50/30/20.

Quy tắc này đề xuất chi tiêu 50% thu nhập cho nhu cầu thiết yếu, 30% cho những nhu cầu mà bản thân mong muốn, và 20% cho tiết kiệm và trả nợ. Trung bình, một người trưởng thành sống ở khu vực thành thị của Hoa Kỳ cần một mức lương tối thiểu là 96,500 USD/năm, trong khi một gia đình 4 người cần 235,000 USD. Con số này có thể lên đến 300,000 USD ở 6 thành phố.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Houston là thành phố mà một người trưởng thành có thể sống thoải mái chỉ với thu nhập hơn 75,000 USD/năm. Với một gia đình 4 người, con số này là 175,219 USD/năm. Điều này là vì chi phí sinh hoạt ở Houston thấp hơn 8% và chi phí nhà ở thấp hơn 18% so với mức trung bình trên toàn quốc.

El Paso và Lubbock cũng được chú ý vì khả năng chi trả cao, với yêu cầu về mức lương tối thiểu cao hơn một chút so với Houston để có cuộc sống thoải mái.

Ngược lại, thành phố New York được xếp hạng là thành phố đắt đỏ nhất, với yêu cầu mức lương tối thiểu 138,750 USD/năm đối với một người trưởng thành và 318,406 USD/năm cho hộ gia đình 4 người. Nguyên nhân là do chi phí nhà ở tại New York cao.

Trong khi đó, bang California có 7 trong số 10 thành phố đắt đỏ nhất ở Hoa Kỳ. Các thành phố đã chứng kiến làn sóng di dân đến các bang có chi phí thấp hơn như Texas, Tennessee và Oklahoma. Tình trạng này phản ánh xu hướng người dân mong muốn chuyển đến những thành phố có mức sống phải chăng giữa lúc chi phí sinh hoạt tăng cao.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.