Houston là thành phố lớn đa dạng nhất ở Hoa Kỳ

Tháng Tư 24, 2024

Sống ở một thành phố đa văn hóa mang lại nhiều lợi ích. Các cộng đồng đa dạng mang đến những quan điểm mới, tính linh hoạt cao hơn và động lực thúc đẩy kinh tế. Và theo một nghiên cứu mới của WalletHub, Houston là một trong những thành phố đa dạng nhất ở Hoa Kỳ.

Houston đang thu hút sự chú ý trong bảng xếp hạng hàng năm của WalletHub về “Các thành phố đa dạng nhất tại Hoa Kỳ (2024)", giữ vững vị trí là thành phố lớn đa dạng số 1 ở Hoa Kỳ và đứng thứ 4 trong số tất cả 501 thành phố của Hoa Kỳ. Đánh giá xếp hạng dựa trên 13 tiêu chí thuộc 5 hạng mục bao gồm sự đa dạng về kinh tế - xã hội, văn hóa, kinh tế, hộ gia đình và tôn giáo.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

So sánh 501 thành phố, Houston đạt 72,37 điểm trên tổng số 100 điểm, đứng sau Gaithersburg, Maryland (xếp vị trí số 1), Silver Spring, Maryland (số 2), và Germantown, Maryland (số 3). Arlington, Texas đứng ở vị trí thứ 5. Trong số các thành phố lớn, Houston vẫn duy trì vị trí là thành phố đa dạng nhất của Hoa Kỳ sau khi lần đầu tiên đạt vị trí này trong báo cáo của WalletHub năm 2021.

Thành phố Houston đạt thứ hạng tốt nhất trong hai hạng mục chính về sự đa dạng kinh tế-xã hội và văn hóa, với vị trí lần lượt là 27 và 31 trong tổng số 501 thành phố được nghiên cứu. Ở hạng mục về đa dạng tôn giáo, Houston đứng vị trí 54, trong khi ở hạng mục về đa dạng hộ gia đình và kinh tế, thành phố đứng vị trí 112 và 156.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cũng theo nghiên cứu, Houston thể hiện tốt nhất trong bảng xếp hạng về đa dạng ngôn ngữ (vị trí 25), đa dạng ngành nghề (vị trí 28), và đa dạng trình độ học vấn (vị trí 29). Tuy nhiên, thành phố lại tụt hậu nhất trong các bảng xếp hạng về đa dạng tuổi tác (vị trí 310) và đa dạng tầng lớp lao động (vị trí 340).

Dưới đây là thứ hạng của Houston trong các hạng mục còn lại của nghiên cứu:

Vị trí thứ 45: Đa dạng về chủng tộc và sắc tộc
Vị trí thứ 119: Đa dạng về loại hình hộ gia đình
Vị trí thứ 179: Đa dạng về quy mô hộ gia đình
Vị trí thứ 206: Đa dạng về nghề nghiệp
Vị trí thứ 226: Đa dạng về thu nhập
Vị trí thứ 246: Đa dạng về tình trạng hôn nhân
Vị trí thứ 249: Đa dạng về nơi sinh
Ngoài Houston và Arlington, thành phố khác của Texas lọt vào top 10 thành phố đa dạng nhất của Hoa Kỳ là Dallas, xếp thứ 8.

Các thành phố khác ở Texas được đề cập trong báo cáo bao gồm Fort Worth (vị trí thứ 22), Austin (70), Plano (83), San Antonio (87), Corpus Christi (125), El Paso (253), và Laredo (468).

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.