Houston đối mặt với tổn thất kinh tế do các thảm họa khí hậu

Tháng Năm 6, 2024

Hạt Harris, Texas, đang là tâm điểm của các thảm họa liên quan đến khí hậu và thời tiết nghiêm trọng tại Hoa Kỳ, hứng chịu những tác động nặng nề về kinh tế và tính mạng con người.

Nghiên cứu của Trung tâm Quốc gia về Thông tin Môi trường (NCEI) cho thấy Hoa Kỳ đã chứng kiến 376 thảm họa liên quan đến khí hậu từ năm 1980, mỗi thảm họa gây thiệt hại trên 1 tỷ USD (sau khi điều chỉnh theo lạm phát). Riêng Texas đã phải hứng chịu 170 thảm họa khí hậu, khiến 7,160 người thiệt mạng và thiệt hại ít nhất 401 tỷ USD.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Với vị trí địa lý gần Vịnh Gulf Coast, địa hình bằng phẳng và cơ sở hạ tầng dày đặc, hạt Harris có nguy cơ cao xảy ra lũ lụt và bão nhiệt đới. Harris đã bị ảnh hưởng nặng nề do 14 cơn bão nhiệt đới kể từ năm 1980, gây thiệt hại 234 tỷ USD.

Các dự báo dựa trên chỉ số rủi ro quốc gia của Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang (FEMA) cho thấy, đến năm 2080, hạt Harris có thể mất 6% sản lượng kinh tế hằng năm do thiệt hại từ thảm họa. Ngoài ra, Harris có nguy cơ đối mặt với các hậu quả khác như chi phí năng lượng tăng 14.1%, sản lượng nông nghiệp giảm 70.5%, và tỷ lệ tử vong tăng lên mức 25.3 ca/100,000 người.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Những cộng đồng dễ bị tổn thương về kinh tế xã hội tại hạt Harris đang ngày càng phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng từ thiên tai, do tình trạng thiếu đầu tư của chính quyền địa phương và phân bổ nguồn lực phục hồi không đồng đều. Để ứng phó, FEMA đã xác định và chỉ định các khu vực có nguy cơ cao như hạt Harris là "khu vực có khả năng phục hồi sau thảm họa" để tập trung nguồn lực nhằm cải thiện sự phục hồi.

Để chống lại những rủi ro này, Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp và An ninh Nội địa của hạt Harris đã tổ chức các sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, cũng như phát động các sáng kiến phòng chống thiên tai tại các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.