Houston có tiềm năng lớn về thu giữ carbon

Tháng Sáu 17, 2024

Một loạt thông báo gần đây về các dự án khử carbon cho thấy Houston đang nổi lên như một điểm đến tiềm năng đối với các công ty thúc đẩy giải pháp carbon thấp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Công ty Capsol Technologies ASA của Na Uy, chuyên về thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) từ các tua bin khí, đã mở văn phòng tại Houston. CEO của công ty cho biết quyết định này được đưa ra dựa trên các yếu tố bao gồm cơ sở hạ tầng phát triển và nguồn lao động dồi dào ở Houston cũng như các chính sách thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Một trong những dự án lớn ở Houston hiện nay là sáng kiến Bayou Bend CCS, hợp tác giữa Chevron, Equinor và TotalEnergies nằm giữa Houston và Port Arthur. Địa điểm này có thể trở thành một trong những cơ sở CCS lớn nhất tại Hoa Kỳ, với khả năng lưu trữ lên đến một tỷ tấn CO2. Worley, công ty kỹ thuật của Australia, sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và đánh giá các cơ sở quản lý carbon của dự án.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Chevron cũng đang tìm cách đưa các sáng kiến hydro vào dự án Bayou Bend CCS. Trong khi đó, các dự án khử carbon của Ørsted và ExxonMobil, các đối tác trong HyVelocity Hub, đã được Bộ Năng lượng Hoa Kỳ chọn để phân bổ tài trợ từ chương trình trợ cấp trị giá 6 tỷ USD.

Văn phòng của Ørsted tại Houston có thể được tài trợ lên đến 100 triệu USD để phát triển nhà máy e-methanol Star ở Texas Gulf Coast. Cơ sở này dự kiến sản xuất 300,000 tấn e-methanol mỗi năm bằng nguồn CO2 thu được. Trong khi đó, ExxonMobil, công ty đã chuyển trụ sở chính đến Houston vào năm 2022, có thể đủ điều kiện nhận tài trợ lên đến 331.9 triệu USD cho dự án giảm phát thải carbon tại nhà máy Baytown Olefins, nhằm chuyển đổi từ khí tự nhiên sang hydro để sản xuất ethylene.

Để tăng cường năng lực CCS, ExxonMobil đã mua lại công ty Denbury Inc. vào năm 2023, qua đó nắm giữ mạng lưới đường ống CO2 lớn nhất tại Hoa Kỳ và 10 địa điểm lưu trữ carbon. Bên cạnh đó, Exxon đang theo đuổi các cơ hội CCS dọc theo Gulf Coast trong dự án hợp tác với EnLink Midstream LLC.

Công ty SLB cũng đang mở rộng nỗ lực CCS. Tháng 3 vừa qua, SLB đã công bố kế hoạch mua lại phần lớn quyền sở hữu Aker Carbon Capture để thúc đẩy mục tiêu toàn cầu về không phát thải net-zero.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.