Houston chuẩn bị cho mùa bão lũ khắc nghiệt

Tháng Năm 8, 2024

Khi miền đông nam Texas đang đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng, chính quyền địa phương và người dân lo ngại rằng đây có thể là dấu hiệu báo trước một mùa bão hoạt động. Đại học Colorado State dự báo có 45% cơ hội Houston sẽ gặp phải các cơn bão nhiệt đới và 25% cơ hội có bão lớn (hurricane) trong mùa này—tăng so với mức trung bình là 29% và 16%. Theo các chuyên gia, sự vắng mặt của gió cắt và nhiệt độ nước biển ấm hơn có thể góp phần vào việc gia tăng tần suất và cường độ của các cơn bão.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sau trận bão Harvey năm 2017, đã cướp đi mạng sống của 70 người và gây thiệt hại 125 tỷ USD, các quan chức Hạt Harris tuyên bố họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Họ nhấn mạnh các cải tiến trong khả năng phản ứng, quá trình phục hồi, và cơ sở hạ tầng kể từ sau Harvey.

Phản ánh về những thiếu sót trước đây, Ủy viên Quận 2 Adrian Garcia nhấn mạnh tầm quan trọng của hàng tỷ USD đã chi cho việc giảm thiểu lũ lụt, điều mà các nhà lãnh đạo trước đây đã bỏ qua. Ông chỉ ra các tài sản địa phương quan trọng như Cảng Houston và NASA cần được bảo vệ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Đáp lại Harvey, Hạt Harris đã thông qua trái phiếu 2,5 tỷ USD cho việc giảm thiểu lũ lụt vào năm 2018, mặc dù các quan chức tin rằng cần nhiều nguồn tài trợ hơn nữa để theo kịp tốc độ phát triển của khu vực. Scott Elmer từ Trung tâm Kiểm soát Lũ lụt Hạt Harris cho rằng tổng nhu cầu có thể lên tới hàng chục tỷ USD.

Tại một cuộc họp gần đây, Thống đốc Greg Abbott đã khuyến cáo người dân Texas bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sử dụng công cụ iSTAT của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Texas để báo cáo thiệt hại. Ông ca ngợi sự kiên cường của người dân Texas trong những thời điểm khó khăn này và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân theo lời khuyên của chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn. Thông điệp chính của Thống đốc Abbott là tránh lái xe qua vùng nước ngập lụt, được tóm gọn trong cảnh báo: "Quay đầu, đừng cố bơi qua."

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.