Hôn lễ đặc biệt của cựu chiến binh Thế chiến II ở Normandy dịp D-Day

Tháng Sáu 10, 2024

Harold Terens, cựu chiến binh 100 tuổi thời Thế chiến II, và bạn gái 96 tuổi Jeanne Swerlin đã chứng minh “tình yêu không phân biệt tuổi tác” bằng một lễ cưới ấm cúng vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 6, tại Normandy, Pháp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tổng số tuổi của cô dâu và chú rể là gần 200, khiến lễ cưới của họ trở thành một dịp kỷ niệm đặc biệt. Ông Terens và bà Swerlin, đều đến từ New York, gặp nhau ba năm trước tại Boca Raton, Florida, và quấn quít không rời kể từ đó.

Hôn lễ diễn ra tại tòa thị chính thành phố Carentan, từng là địa điểm quan trọng trong cuộc đổ bộ D-Day vào ngày 6 tháng 6 năm 1944. Khi những giai điệu từ thời xưa bắt đầu vang lên, những người chúc phúc cô dâu chú rể - một số người mặc trang phục thời Thế chiến II, cũng có mặt để ca hát chúc mừng họ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Buổi lễ kết hôn do Thị trưởng Carentan chủ trì. Sau khi cả hai cùng tuyên bố lời thề, họ đã trao nhẫn cưới cho nhau. Sau đó, cặp đôi nâng ly Champagne và bày tỏ hy vọng về một thế giới hòa bình.

Ngoài lễ cưới, cặp đôi còn được mời đến dự bữa tối cấp nhà nước tại Cung điện Elysee vào tối 8 tháng 6, với sự tham dự của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Ông Terens lần đầu đến Pháp vào năm 20 tuổi, ngay sau sự kiện D-Day năm 1944, khi đang là hạ sĩ của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Trong Thế chiến II, ông từng đảm nhận vai trò kỹ thuật viên sửa chữa radio.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.