Hơn 35,000 phụ nữ rời Texas để phá thai trong năm 2023

Tháng Sáu 17, 2024

Trong năm 2023, hơn 35,000 phụ nữ đã rời Texas đến các tiểu bang khác để tìm kiếm dịch vụ phá thai.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dữ liệu này do Viện Guttmacher, tổ chức nghiên cứu có quan điểm ủng hộ phá thai, thu thập và công bố. Trên khắp Hoa Kỳ, hơn 171,000 phụ nữ đã đến tiểu bang khác để sử dụng dịch vụ phá thai, trong đó Texas chiếm con số lớn nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dữ liệu của Viện Guttmacher cho thấy tác động của phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ về vụ kiện Dobbs vào năm 2022, theo đó lật ngược phán quyết về vụ kiện Roe v. Wade. Phán quyết Dobbs đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong việc tiếp cận và cung cấp dịch vụ phá thai. Một chuyên gia đã lưu ý rằng tình hình về chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe bà mẹ ở Texas có thể sẽ tiếp tục xấu đi.

Texas được biết đến có quy mô dân số lớn, cho thấy những thách thức liên quan đến vấn đề phá thai ở tiểu bang này. Trong bối cảnh các luật về chăm sóc sức khỏe sinh sản trở nên nghiêm ngặt hơn, dự kiến số lượng phụ nữ tìm kiếm dịch vụ chăm sóc bên ngoài tiểu bang sẽ tiếp tục gia tăng.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.