Hơn 150 người Việt bị cấm nhập cảnh Phillipines trong tháng 3 vì hoạt động cờ bạc bất hợp pháp

Tháng Tư 10, 2024

Vào tháng Ba, hơn 150 công dân Việt Nam đã bị cấm nhập cảnh vào Philippines vì liên quan đến các hoạt động cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp, theo thông báo của Cục Di trú Philippines (BI) vào thứ Hai. Những người này là một phần của một nhóm bao gồm 220 người nước ngoài đến từ nhiều quốc tịch khác nhau cũng bị từ chối nhập cảnh trong cùng khoảng thời gian.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Việc từ chối nhập cảnh này dựa trên cáo buộc gây hại cho công cộng, một vi phạm định trong Luật Di trú Philippines năm 1940. Nhóm người nước ngoài bị trục xuất bao gồm 30 người Trung Quốc và 14 người Indonesia, cùng những người khác.

Ủy viên Norman Tansingco nhấn mạnh rằng những biện pháp này không phân biệt đối xử với bất kỳ quốc tịch nào mà dựa trên việc kiểm tra kỹ lưỡng các hành vi di chuyển và hồ sơ trong quá khứ. BI sử dụng dữ liệu từ các vụ bắt giữ trước đây để xác định cá nhân có lịch sử di chuyển đáng ngờ tương tự.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ngoài ra, vào ngày 13 tháng Ba, một chiến dịch ở Bamban, Tarlac đã giúp giải cứu 57 công dân Việt Nam cùng với các nhân viên Philippines và nước ngoài khác từ một cơ sở cờ bạc. Tổng cộng 875 người lao động đã được cứu trong cuộc đột kích vào buổi sáng sớm tại một công ty điều hành cờ bạc ngoài khơi Philippines (POGO).

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.