Hơn 1,000 công ty “ma” trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Tháng Ba 9, 2024

Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh hiện đang xét xử Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, và 85 bị cáo khác về hành vi lừa đảo dẫn đến khoản thua lỗ khoảng 498,000 tỷ VND đối với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vụ án liên quan đến một mạng lưới phức tạp với hơn 1,000 công ty “ma” được sử dụng cho các giao dịch tài chính bất hợp pháp, bao gồm các khoản cho vay giả và đầu tư vốn vào nhiều dự án khác nhau. Các bị cáo, bao gồm cựu lãnh đạo ngân hàng, quan chức nhà nước, và nhân viên công ty thẩm định giá, phải đối mặt với các cáo buộc như tham ô, chiếm đoạt tài sản, hối lộ, và vi phạm quy định ngân hàng. Bà Mỹ Lan bị buộc tội tham ô tài sản và nhận hối lộ, và có thể phải đối mặt với án tử hình.

Bản cáo trạng cho thấy bà Mỹ Lan kiểm soát một mạng lưới lớn gồm các công ty trong nước và quốc tế hoạt động trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu là bất động sản, để quản lý tài sản gia đình và thực hiện các hoạt động ngân hàng bất hợp pháp. Bằng cách thao túng hoạt động của SCB và mua lại một lượng đáng kể cổ phần của ngân hàng, bà Mỹ Lan đã dàn dựng âm mưu rút tiền từ ngân hàng, dẫn đến khoản thua lỗ tài chính lớn nhất trong lịch sử SCB.

Vụ án không chỉ cho thấy quy mô của vụ lừa đảo mà còn phơi bày tình trạng tham nhũng tràn lan cũng như các thủ đoạn tinh vi được thực hiện nhằm che đậy các hành vi bất hợp pháp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.