Hoa Kỳ tài trợ 6.4 tỷ USD cho Samsung để sản xuất chip ở Texas

Tháng Tư 16, 2024

Chính quyền Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ cấp tới 6.4 tỷ USD cho tập đoàn thiết bị điện tử Samsung (Hàn Quốc) để mở rộng sản xuất chip tại thành phố Taylor và Austin, Texas, thông qua Đạo luật Chips và Khoa học ban hành năm 2022.

Ngân sách này sẽ được sử dụng để xây 2 nhà máy sản xuất chip mới, một trung tâm nghiên cứu và một nhà máy đóng gói. Các cơ sở này nhằm mục đích tăng cường năng lực sản xuất chip của Hoa Kỳ cho các lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và xe hơi, đồng thời củng cố an ninh quốc gia.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết những nỗ lực này sẽ giúp đưa Hoa Kỳ trở thành nhà tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn.

Samsung dự định bắt đầu sản xuất bán dẫn tiên tiến, bắt đầu với chip 4-nanomet vào năm 2026 và cuối cùng là sản xuất chip 2-nanomet. Sự mở rộng này là một phần của chiến lược rộng lớn hơn nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu bán dẫn từ Trung Quốc và Đài Loan, qua đó cải thiện chuỗi cung ứng và sức cạnh tranh của Hoa Kỳ trên toàn cầu.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Samsung dự kiến sẽ đầu tư khoảng 45 tỷ USD vào các cơ sở ở Texas vào cuối thập kỷ này, củng cố ngành công nghiệp chip của Hoa Kỳ và tạo ra các cơ hội việc làm mới.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.