Hệ thống nước ở Texas có thể là nơi đầu tiên bị hack bởi nhóm hacker Nga

Tháng Tư 19, 2024

Vào tháng Một, một thị trấn nhỏ ở Texas đã trải qua một vụ tấn công mạng nghiêm trọng khi các hacker Nga khiến bể chứa nước ở Muleshoe tràn ngập. Vụ tấn công này được cho là do nhóm hacker Nga Sandworm thực hiện, được công ty an ninh mạng Mandiant xác định có khả năng liên quan tới cơ quan tình báo GRU của Nga. Mandiant mô tả Sandworm là một nhóm hacker rất linh hoạt và trưởng thành, tham gia vào các hoạt động gián điệp và tấn công trên nhiều nền tảng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự cố này ở Muleshoe đã được chính các hacker này công khai, khi họ đăng một video trên Telegram cho thấy họ đã thao túng hệ thống điều khiển nước của thị trấn. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên nhóm này được biết đến đã tấn công vào cơ sở hạ tầng công cộng của Mỹ, khác biệt với một vụ tấn công khác vào hệ thống nước của Pennsylvania vào tháng Mười Một, mà các quan chức cho là do Iran thực hiện.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Quản lý thành phố Muleshoe, Ramon Sanchez, đã báo cáo rằng bể chứa nước của thị trấn đã tràn trong khoảng 30 đến 35 phút. Trong nhiều năm, Sandworm đã bị cáo buộc thực hiện nhiều vụ việc tấn công mạng quốc tế, bao gồm các cuộc tấn công vào lưới điện của Ukraine và Thế vận hội Olympic 2018 ở Hàn Quốc.

Vào năm 2020, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố sáu thành viên của nhóm này với nhiều tội danh liên quan đến tội phạm mạng, bao gồm cả việc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Nhóm cũng bị cáo buộc tạo ra virus NotPetya, gây ra thiệt hại 10 tỷ USD trên toàn cầu, ảnh hưởng đến các cơ sở hạ tầng quan trọng như lưới điện của Ukraine và hệ thống máy tính của các bệnh viện ở Tây Pennsylvania.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.